Video: Rắn hổ mang Nam Phi kịch chiến, nuốt chửng rắn săn mồi gây kich ngạc

Đoạn video kịch tính quay cảnh một con rắn hổ mang ăn thịt một con rắn khác đã thu hút sự chú ý đặc biệt trên mạng xã hội.

Trevor Datnow, chủ sở hữu công viên hoang dã Marrick ở Nam Phi, đăng video quay cảnh rắn hổ mang Nam Phi nuốt chửng rắn mole, theo báo Mỹ Newsweek.

Rắn mole là một loài rắn không có độc nhưng lại có hàm răng cực sắc và một cơ thể có thể siết chết bất kỳ con mồi nào. Năm 2019, một con rắn mole đã kịch chiến với một con hổ mang Nam Phi suốt gần một giờ, siết chặt đối phương khiến rắn hổ mang cuối cùng phải bỏ chạy.

Nhưng trong video mới, cuộc đối đầu giữa rắn hổ mang Nam Phi và rắn mole diễn ra với kết cục rất khác. Trả lời báo Mỹ Newsweek, Trevor Datnow mô tả "đây là cuộc chiến một mất một còn mà cuối cùng chỉ một con rắn sống sót".

Video: Rắn hổ mang Nam Phi kịch chiến, nuốt chửng rắn săn mồi gây kich ngạc - 1

Rắn hổ mang Nam Phi nuốt chửng đối thủ.

Datnow kể rằng mình nhận được thông báo về sự xuất hiện của rắn hổ mang Nam Phi ở công viên hoang dã, rằng "có hai con rắn đang kịch chiến".

Datnow kể rằng các nhân viên không biết phải xử lý như thế nào nên đã bỏ dở công việc để quay về công viên hoang dã. Đến nơi, Datnow nhìn thấy hai kẻ đi săn quyết chiến. "Chúng đều là những thợ săn cừ khôi và kẻ nào thua cuộc sẽ trở thành con mồi", Datnow nói.

Trước khi Datnow kịp can thiệp, con rắn hổ mang Nam Phi đã chiếm ưu thế vượt trội. Đây là lúc Datnow quay video bằng điện thoại. 

"Rắn mole dài gần 2 mét trong khi rắn hổ mang Nam Phi lớn hơn một chút", Datnow nói. Video do báo Mỹ đăng tải quay cảnh con rắn hổ mang Nam Phi đã khuất phục đối thủ và đang nuốt chửng con mồi.

Cư dân mạng tỏ ra phấn khích với video. Một người bình luận: "Con rắn hổ mang nuốt chửng đối phương một cách rất nhanh, rất ấn tượng". Người thứ hai bình luận: "Và như thế, kẻ đi săn đã trở thành con mồi". Người thứ ba nhận định: "Con rắn trông rất đẹp cho đến khi chúng bắt đầu nuốt chửng thứ gì đó".

Về phần mình, Datnow nói anh không sợ hãi vì đã quen với động vật hoang dã. Datnow và các nhân viên công viên sau đó đã đưa con rắn hổ mang tới thả ở nơi khác an toàn hơn, cách xa môi trường sống của con người.

Rắn hổ mang Nam Phi là một trong những loài rắn mà người dân địa phương lo ngại nhất. Đây là loài rắn lì lợm, không bỏ chạy khi gặp người. Giống như các loài rắn hổ mang khác, chúng có nọc độc nguy hiểm và có thể gây tử vong nhanh chóng nếu một người không may bị cắn phải.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/video-ran-ho-mang-nam-phi-kich-chien-nuot-chung-ran-san-moi-gay-kich...

Thái Lan: Dùng mẹo, bắt rắn hổ mang chúa màu vàng khổng lồ

Theo nhóm thợ bắt rắn, tỷ lệ bắt gặp một con rắn hổ mang chúa màu vàng là rất hiếm.

Chia sẻ
Theo MINH AN - Newsweek (Nông thôn Việt)
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung