Video: Phát hiện dấu hiệu của quái vật hồ Loch Ness?

Thứ Bảy, ngày 11/06/2016 19:10 PM (GMT+7)

Một du khách tin rằng, trong đoạn video mình ghi lại được có dấu hiệu của quái vật bí ẩn nổi tiếng hồ Loch Ness ở Scotland.

Một du khách tên Tony Bligh ghi được một đoạn video cho thấy những chiếc bướu bí ẩn xuất hiện trên mặt nước tại hồ Loch Ness ở Scotland. Sau khi đăng tải lên mạng YouTube ngày 2.6, đoạn video cho đến nay đã thu hút được hơn 76.000 lượt xem.

Trong đoạn video, có khoảng 4 hoặc 5 khối hình chiếc bướu bí ẩn cách nhau khoảng 2m và di chuyển tạo ta tiếng động.

“Khi tham quan hồ Loch Ness tôi đã phát hiện những khối kỳ dị trên mặt nước, trông như những chiếc bướu có kích thước bằng nhau. Đó có thể là quái vật trong huyền thoại?”, Bligh cho biết.

Video: Phát hiện dấu hiệu của quái vật hồ Loch Ness? - 1

Những "chiếc bướu" có kích thước bằng nhau đang di chuyển trên hồ Loch Ness trong đoạn video của Bligh

Tuy nhiên, những người dân địa phương cho rằng “quái vật” 5 bướu trong đoạn video thực chất chỉ là ảo giác do sóng tạo ra sau khi một chiếc thuyền di chuyển trên mặt nước. Bligh cũng thừa nhận có một chiếc thuyền di chuyển cách đó khoảng 360 m.

“Đây là một ví dụ điển hình cho thấy ảnh hưởng của các con sóng do tàu tạo ra”, Adrian Shine, chuyên gia nghiên cứu hồ Loch Ness, cho biết. “Sóng có thể tạo ra ảo giác như những chiếc bướu di chuyển thẳng hàng”.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)