Video: Khoảnh khắc tên lửa đạn đạo Iran xuyên thủng đất dày bay vụt lên trời

Thứ Năm, ngày 30/07/2020 14:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong một cuộc tập trận quân sự lớn, Iran đã chứng minh năng lực phóng tên lửa từ dưới lòng đất.

Theo Sputnik, quân đội Iran gần đây đã tổ chức tập trận rầm rộ, mô phỏng tác chiến cùng lực lượng Vệ binh Cách mạng (IRGC).

Các cuộc tập trận trên không và trên biển nhằm diễn tập khả năng phản ứng trước một cuộc tấn công quân sự của Mỹ.

Trong cuộc tập trận, nhiều tên lửa đạn đạo Iran được khai hỏa từ dưới lòng đất, tại một địa điểm sa mạc không xác định ở tỉnh Hormozgan.

“Trong cuộc tập trận gần đây, chúng tôi đã phóng thành công tên lửa đạn đạo từ sâu dưới lòng đất. Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên kiểu như vậy trên thế giới”, tướng Amir Ali Hajizadeh, tư lệnh vệ binh cách mạng Iran, nói.

“Tên lửa xuyên qua lớp đất được che phủ bên trên mà không sử dụng bất cứ phương tiện hỗ trợ nào, vẫn đáp ứng khả năng đánh trúng mục tiêu chính xác”, tướng Iran nói.

Video: Khoảnh khắc tên lửa đạn đạo Iran xuyên thủng đất dày bay vụt lên trời - 1

Iran tuyên bố là quốc gia đầu tiên phóng tên lửa xuyên qua lòng đất.

Theo các chuyên gia, các tên lửa Iran có thể vẫn được khai hỏa từ ống phóng chôn dưới lòng đất, nhưng không có cửa mở ra trước khi phóng.

Trong video truyền thông Iran đăng tải, tên lửa không hề được thiết bị phụ trợ đẩy lên khỏi mặt đất mà động cơ được kích hoạt ngay lập tức.

Nói cách khác, tên lửa đã xuyên qua lớp đất để bay lên trời theo đúng nghĩa đen. Đây được coi là phương pháp phóng tên lửa rất đặc biệt của Iran.

Iran sở hữu nhiều “thành phố tên lửa” dưới lòng đất. Theo các chuyên gia, có thể vụ phóng tên lửa hôm 29.7 là một trong số các “thành phố tên lửa” này.

Ali Reza, chuẩn đô đốc Iran từng tuyên bố rằng các “thành phố tên lửa” sẽ là cơn ác mộng đối với kẻ thù, theo hãng thông tấn Tasnim.

Trong cuộc tập trận, Iran cũng mô phỏng mục tiêu giả định là tổ hợp tên lửa phòng không tầm cao (THAAD) của Mỹ. Đây là loại vũ khí Mỹ chuyên dùng để đánh chặn tên lửa đạn đạo.

Nguồn: http://danviet.vn/video-khoanh-khac-ten-lua-dan-dao-iran-xuyen-thung-dat-day-bay-vut-len-troi-50...

Video: Iran bắn tên lửa triệt hạ tàu sân bay Mỹ giả định

Cảnh quay cho thấy lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bắn một tên lửa từ trực thăng chiến đấu nhằm trúng vào mục tiêu...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung