Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Video: Hàng chục ngàn quân Triều Tiên rầm rộ duyệt binh

Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 10:54 AM (GMT+7)

Đáng chú ý trong lễ duyệt binh lần này có sự xuất hiện của một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm hoàn toàn mới.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Video duyệt binh ở Triều Tiên.

Lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un đã mở màn lễ kỉ niệm 105 năm ngày sinh lãnh tụ Kim Nhật Thành bằng đội hình duyệt binh hoành tráng. Giữa lúc căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên leo thang, người dân Triều Tiên vẫn hân hoan mừng ngày lễ quan trọng nhất đất nước.

Video: Hàng chục ngàn quân Triều Tiên rầm rộ duyệt binh - 1

Ông Kim vẫy tay chào binh sĩ.

Ông Kim có mặt ở quảng trường Kim Nhật Thành với kiểu cách rất phương Tây: áo vest đen, sơ mi trắng và thắt cà vạt. Binh lính bên dưới hô to “Vạn tuế” để kỉ niệm 105 năm ngày sinh nhà lập quốc vĩ đại.

Video: Hàng chục ngàn quân Triều Tiên rầm rộ duyệt binh - 2

Ông Kim trong ngày kỉ niệm 105 năm ngày sinh lãnh tụ.

Ông Kim bước trên thảm đỏ, vẫy tay với đám đông bên dưới và được những quan chức cấp cao vỗ tay nhiệt liệt. Buổi duyệt binh xuất hiện xe tăng, hệ thống tên lửa phóng loạt và nhiều vũ khí nguy hiểm khác.

Video: Hàng chục ngàn quân Triều Tiên rầm rộ duyệt binh - 3


Tên lửa đạn đạo đời mới phóng từ tàu ngầm.

Phương Tây e ngại rằng Triều Tiên sẽ thử hạt nhân lần thứ 6 trong ngày hôm nay vì Bình Nhưỡng có “truyền thống” thử nghiệm vũ khí hạng nặng trong lễ kỉ niệm này. Đáng chú ý trong lễ duyệt binh là sự xuất hiện của tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mang tên Pukkuksong-2.

Video: Hàng chục ngàn quân Triều Tiên rầm rộ duyệt binh - 4

Đội hình hoành tráng.

Điều này cho thấy công nghệ quân sự của Triều Tiên đạt bước tiến mới giúp nước này có thể vượt qua lưới lửa phòng không và tạo ra bức tường vững chắc nếu kho vũ khí trên đất liền bị phá hủy. Mục tiêu tiếp theo của Triều Tiên là gắn được đầu đạn hạt nhân lên tên lửa đạn đạo để tăng tối đa sức phá hủy nếu có một cuộc chiến tổng lực nổ ra.

Video: Hàng chục ngàn quân Triều Tiên rầm rộ duyệt binh - 5

Tên lửa phóng loạt.

Ông Kim Jong-un từng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump gây căng thẳng trong khu vực khi điều tàu khu trục USS Carl Vinson tới bán đảo này. Triều Tiên tuyên bố chỉ cần thấy bất kì hành động “gây hấn” nào thì quốc gia Đông Á sẽ tấn công hạt nhân lên đất Mỹ.

Video: Hàng chục ngàn quân Triều Tiên rầm rộ duyệt binh - 6

Trung Quốc cảnh báo chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên có thể xảy ra bất kì lúc nào nếu hai bên không tìm ra giải pháp cho xung đột chính trị hiện nay. Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói: “Chúng tôi kêu gọi các bên không đe dọa và gây hấn, kể cả bằng ngôn từ hay hành động. Đừng làm tình thế thêm khó khăn và vượt tầm kiểm soát”.

Video: Hàng chục ngàn quân Triều Tiên rầm rộ duyệt binh - 7

Trước lễ kỉ niệm hoành tráng một ngày, Mỹ đã thả thành công bom “Mẹ của các loại bom” xuống phiến quân khủng bố IS và tiêu diệt 36 tên. Quả bom 10 tấn, dài 9m được xem là lời đe dọa trực tiếp Washington gửi tới Bình Nhưỡng.

Nostradamus tiên tri về chiến tranh Nga-Mỹ, Triều Tiên?

Nostradamus cho rằng một cuộc chiến tranh giữa hai cường quốc vĩ đại nhất thế giới sẽ diễn ra trong giai đoạn 2017-2018.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang