Video: Dân Venezuela quá đói, chặn xe tải cướp gà

Thứ Hai, ngày 03/10/2016 13:30 PM (GMT+7)

Đoạn video mới xuất hiện trên internet đã cho thấy khủng hoảng lương thực ở Venezuela đang ngày càng trầm trọng, đám đông người dân vì quá đói đã chặn cướp một xe tải chở gà.

Sự kiện:

Tin tức Venezuela

Theo Daily Mail, khủng hoảng lương thực ở Venezuela đã buộc người dân nước này phải tìm kiếm những cách khác nhau để có bữa ăn hàng ngày.

Sự việc mới đây nhất diễn ra tại thành phố phía bắc Tocuyito của Venezuela. Trong đoạn video, đám đông người chặn một xe tải chở gia cầm đang di chuyển trên xa lộ và sau đó cướp đi những con gà đang nhốt trong thùng đóng bằng gỗ.

Giao thông tại khu vực xảy ra sự việc đã trở nên ùn tắc vì có quá nhiều người đổ ra bắt gà. Sức ép yêu cầu Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro từ chức đang ngày càng gia tăng.

Tháng trước, ông Maduro thậm chí còn bị những người biểu tình tức giận truy đuổi trên các con phố ở Caracas và la hét "chúng tôi đói, chúng tôi đói".

Video: Dân Venezuela quá đói, chặn xe tải cướp gà - 1

Venezuel đang rơi vào khủng hoảng trầm trọng.

Thống đốc của bang lớn thứ hai Venezuela, ông Henrique Capriles đã ban bố tình trạng khẩn cấp lương thực.

Ông Henrique Capriles nói thực trạng này là do chính sách điều hành sai lầm của đảng xã hội thống nhất - đảng cầm quyền ở Venezuela.

Venezuela đang chìm sâu trong khủng hoảng kinh tế sau khi giá dầu sụt giảm mạnh từ giữa năm 2014, đe dọa đến ông Maduro và 17 năm cầm quyền của đảng xã hội thống nhất.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Venezuela