Video: Cận cảnh rết khổng lồ móc mắt, ăn thịt thằn lằn

Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 11:10 AM (GMT+7)

Nhiều người xem tỏ ra sợ hãi khi chứng kiến cảnh rết khổng lồ móc mắt, khiến thằn lằn chết trong đau đớn.

  

Theo Daily Star, đoạn video bắt đầu bằng hình ảnh con rết khổng lồ di chuyển xung quanh để tìm kiếm con mồi. Con rết nhanh chóng phát hiện ra một con thằn lằn mắc kẹt gần đó.

Không chần chừ dù chỉ một giây, kẻ săn mồi nhanh chóng khống chế thằn lằn, dùng hàm răng sắc nhọn tấn công thằn lằn từ trên xuống.

Con thằn lằn xấu số không có cơ hội chạy thoát, giãy giụa trong vô vọng trước một kẻ săn mồi khổng lồ. Vài giây sau, thằn lăn rơi vào tình trạng hôn mê và trở thành món ăn của con rết.

Video: Cận cảnh rết khổng lồ móc mắt, ăn thịt thằn lằn - 1

Rết khổng lồ không cho con thằn lằn cơ hội chạy thoát.

Đoạn video đăng tải trên Youtube năm 2016 đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem. Nhiều người tỏ ra sợ hãi khi chứng kiến video này.

“Đây là cách mà ác mộng xảy ra”, một người xem viết. “Điều tôi muốn nói là… Chúng ta thật may mắn khi đứng trên cùng trong chuỗi thức ăn”.

Loài rết khổng lồ này có thể được tìm thấy ở khắp thế giới. Chúng thuộc nhóm rết khổng lồ Scolopendra với chiều dài có thể lên tới 20cm và thỉnh thoảng còn bắt chuột hoặc những con côn trùng khác vô tình xuất hiện trước mắt.

Video: Cận cảnh rết khổng lồ móc mắt, ăn thịt thằn lằn - 2

Thằn lằn trở thành món ăn cho rết khổng lồ.

Năm 2001, nhà côn trùng học người Anh khi đến Thái Lan, đã hết sức ngạc nhiên khi phát hiện con rết khổng lồ Scolopendra có khả năng biết bơi.

Beccaloni mang con rết về Bảo tàng Lịch sử tự nhiên ở London để tìm hiểu. Loài rết khổng lồ này có nọc độc nhưng không gây chết người.

“Tất cả các con rết Scolopendra trưởng thành đều có thể cắn rất đau. Ranh nanh có độc của nó có thể xuyên qua da," nhà côn trùng học người Anh, Gregory Edgecombe nói.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật