Video: Cận cảnh chiến hạm Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr ở Biển Đen

Chủ Nhật, ngày 22/05/2022 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga ngày 21.5 công bố video về vụ phóng tên lửa hành trình Kalibr từ một tàu chiến thuộc hạm đội Biển Đen, trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hải quân đã giáng đòn tên lửa chính xác nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine, trong chiến dịch giai đoạn 2 tập trung ở vùng Donbass.

“Một khinh hạm thuộc hạm đội Biển Đen đã phóng tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào mục tiêu quân sự của Ukraine”, Bộ quốc phòng Nga cho biết.

Cũng trong ngày 21.5, thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, nói kho vũ khí phương Tây đã bị tên lửa Kalibr phá hủy tại một nhà ga gần thành phố Zhytomyr, miền tây Ukraine.

Video: Cận cảnh chiến hạm Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr ở Biển Đen - 1

Tàu chiến Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Đây là những vũ khí được chuyển đến từ Mỹ và các nước phương Tây. Chúng sẽ được quân đội Ukraine sử dụng ở miền Đông Donbass, nơi giao tranh vẫn đang tiếp tục", ông Konashenkov nói.

Nga nhiều lần cảnh báo rằng việc phương Tây liên tục cung cấp vũ khí cho Ukraine khiến cuộc xung đột bị kéo dài. Quân đội Nga tuyên bố tất cả các phương tiện vận chuyển, nhà kho lưu trữ vũ khí phương Tây ở Ukraine sẽ bị coi là mục tiêu hợp pháp.

Nguồn: http://danviet.vn/video-can-canh-chien-ham-nga-phong-ten-lua-hanh-trinh-kalibr-o-bien-den-502022...

Báo Mỹ: Tên lửa Kalibr vẫn là mối đe dọa với NATO, so sánh với Tomahawk

Nga đang nghiên cứu phiên bản cải tiến của tên lửa hành trình Kalibr với hiệu suất chiến đấu vượt trội. Báo Mỹ so sánh tên lửa này với tên lửa Tomahawk của Mỹ và nhận...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung