Video: Cá voi trắng bị nghi là điệp viên Nga gây “bão” khi chơi ném bóng với người

Thứ Hai, ngày 11/11/2019 13:30 PM (GMT+7)

Đoạn video quay cảnh cá voi trắng biết nhặt quả bóng bầu dục mà những người trên thuyền ném đi gây chú ý đặc biệt.

Theo Mirror, một con cá voi beluga màu trắng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội khi nó chơi đùa với một nhóm người đàn ông. Có những đồn đoán cho rằng con cá voi đào thoát từ chương trình huấn luyện điệp viên của Nga.

Video đăng tải cho thấy cảnh con cá voi beluga bơi ra xa nhặt quả bóng bầu dục, mang về trả cho những người trên thuyền, rồi lại chờ họ ném bóng đi để tiếp tục mang trả lại. Video đã thu hút 19 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn.

Một số chuyên gia cho rằng con cá voi gây “bão” trong video chơi đùa với các cổ động viên bóng bầu dục có thể chính là Hvaldimir, con cá voi beluga bị nghi là điệp viên của hải quân Nga.

Hvaldimir lần đầu được phát hiện vào tháng 4.2019 ở gần phía Bắc Na Uy với nhãn gắn trên cơ thể ghi dòng chữ: “Thiết bị của Saint Petersburg”. Con cá voi beluga này tỏ ra khá bạo, thường tiếp cận các thuyền xin thức ăn, biết chơi trò tìm mồi và dường như đã được thuần hóa.

Video: Cá voi trắng bị nghi là điệp viên Nga gây “bão” khi chơi ném bóng với người - 1

Con cá voi beluga biết chơi ném bóng với người.

Quad Finn, một nhà nghiên cứu sinh vật biển, nói anh tin rằng con cá voi trắng trong video chính là Hvaldimir. “Nó có thể vẫn phụ thuộc vào con người cho ăn nên mới có hành động thân thiện và chủ động ‘chơi đùa’ như vậy”.

Viện nghiên cứu biển Na Uy và Quỹ Hvaldimir, đơn vị giúp chăm sóc cá voi Hvaldimir hiện chưa lên tiếng. Đầu năm nay, một video đăng tải trên internet cho thấy Hvaldimir giúp người lấy lại một chiếc iPhone bị rơi xuống nước.

Cả Nga và Mỹ đều có chương trình huấn luyện quân sự cho sinh vật biển. Hồi tháng 4, phát ngôn viên hải quân Nga bác bỏ thông tin Hvaldimir có liên quan đến chương trình huấn luyện.

Rơi iPhone xuống biển, kinh ngạc thấy cá voi trắng từ đáy sâu nổi lên trả lại

Con cá voi trắng được đồn là “điệp viên Nga”, mới đây đã khiến cư dân mạng sửng sốt khi biết nhặt điện thoại...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật