Video: Băng đảng Sinaloa đấu súng ác liệt với băng đối thủ, 11 người chết

Sự kiện: Tin tức Mexico

Các thành viên băng đảng ma túy ở Mexico đấu súng ác liệt tại một giải đua xe ở thành phố Ensenada, bang Baja California.

Video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều người cầm súng bắn vào những người ngồi trên xe vào lúc 2 giờ 18 phút ngày 20/5 (giờ địa phương), theo Daily Mail.

Phóng viên Mexico Alfredo Alvarez đăng tải video trên mạng xã hội, cho thấy tiếng súng trường tự động vang liên hồi. Cuộc đọ súng ác liệt khiến 11 người chết và 7 người khác bị thương, khiến các nhân chứng bỏ chạy khỏi đường phố trong hãi hùng, tìm nơi ẩn náu.

Video: Băng đảng Sinaloa đấu súng ác liệt với băng đối thủ, 11 người chết - 1

Cuộc đọ súng ác liệt xảy ra hôm 20/5.

Phóng viên Alvarez cho biết, cuộc đọ súng xảy ra giữa băng các thành viên băng đảng Arellano Felix (CAF) và băng Sinaloa khét tiếng.

Cuộc đọ súng xảy ra tại một trạm xăng, gần nơi các tay đua đổ đầy xăng để tham gia thi đấu. Phóng viên Alvarez nói Văn phòng Tổng chưởng lý bang đã cử một nhóm điều tra đặc biệt tới hiện trường.

Quân đội, vệ binh quốc gia và cảnh sát Mexico cũng được huy động tới hiện trường. Bang Baja California, Mexico, có đường biên giới giáp với bang California của Mỹ. Đây là nơi các băng đảng cạnh tranh ác liệt để kiểm soát truyến đường vận chuyển ma túy và buôn người.

Đầu tuần này, hải quân Mexico thông báo thu giữ hơn 39 tấn cocaine tại cảng Ensenada, bang Baja California. Hải quân Mexico khi đó phối hợp với nhà chức trách cảng Ensenada, phát hiện một tàu hàng chở theo 3 cocainter chất đầy cocaine. Tổng số cocaine bị thu giữ là 39.820kg.

Video: Băng đảng Sinaloa đấu súng ác liệt với băng đối thủ, 11 người chết - 2

11 người chết trong cuộc đọ súng giữa hai băng đảng ma túy.

Theo chuyên gia an ninh David Saucedo, kể từ năm 2022, quân đội Mexico có xu hướng làm ngơ để các băng đảng ma túy tự do tranh giành địa bàn. Một số băng đảng dùng tới máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ, bom tự chế (IED) và mìn.

Quân đội Mexico ưu tiên hơn cho các nhiệm vụ săn lùng và bắt giữ trùm ma túy. Những tháng gần đây, quân đội Mexico cũng đột kích, phá hủy nhiều phòng nghiên cứu và trung tâm điều chế ma túy của các băng đảng.

Nguồn: [Link nguồn]

Mexico: Giết kẻ hiếp dâm lúc bị cưỡng hiếp, người phụ nữ sững sờ với phán quyết của tòa án

Vì một hành động vô tư, người phụ nữ bị gã đàn ông lao tới xé quần áo và cưỡng hiếp. Trong lúc bị xâm hại, người phụ nữ phản kháng quyết liệt, khiến kẻ cưỡng hiếp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail ([Tên nguồn])
Tin tức Mexico Xem thêm
Báo lỗi nội dung