Úc: Cậu bé 8 tuổi câu được cá mập hổ “khủng” 300kg, phá kỷ lục thế giới suốt 22 năm

Chủ Nhật, ngày 13/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

Cậu bé người Úc đã chinh phục được con cá mập hổ nặng gấp 8 lần trọng lượng cơ thể mình và nhiều khả năng phá được kỷ lục thế giới tồn tại suốt 22 năm.

Theo Daily Mail, Jayden Millauro, 8 tuổi, khuất phục con cá mập hổ khi cùng bố Jonathan và Ibby Dardas, thuyền trưởng con tàu, đi câu tại khu vực ngoài khơi phía nam thành phố Sydney, Úc hồi tuần trước.

Nhóm đi câu móc mồi vào lưỡi câu lớn rồi quăng xuống biển chờ thành quả.

Úc: Cậu bé 8 tuổi câu được cá mập hổ “khủng” 300kg, phá kỷ lục thế giới suốt 22 năm - 1

Jayden Millauro và con cá mập hổ 314 kg

"Cả nhóm vô cùng phấn khích khi thấy con cá mập từ trên thuyền. Jayden chộp ngay lấy cần và chúng tôi hỗ trợ ", ông Jonothan chia sẻ với 9News.

Dù chỉ nặng 40 kg nhưng Jayden vẫn cố gắng khuất phục được con cá mập hổ nặng 314 kg bằng sợi dây câu đặc biệt nặng 15 kg.

"Cháu cố giữ thăng bằng nhờ đạp chân vào thành thuyền. Lúc con vật chuẩn bị được kéo lên, cháu khá lo lắng vì có thể nó sẽ bị tuột khỏi lưỡi câu và chạy thoát. Nhưng may mắn là chuyện đó không xảy ra", cậu bé 8 tuổi chia sẻ.

Úc: Cậu bé 8 tuổi câu được cá mập hổ “khủng” 300kg, phá kỷ lục thế giới suốt 22 năm - 2

Con cá mập hổ được đem cân

Khi cả nhóm lên bờ để cân, họ nhận ra con cá mập hổ này nặng hơn 2 kg so với con cá mập đang giữ kỷ lục cân nặng do Ian Hissey bắt được hồi tháng 4/1997. Chiến tích bắt con cá mập hổ nặng 312 kg của Hissey đã giữ kỷ lục của Hiệp hội cá quốc tế suốt 22 năm.

Jayden, thành viên trẻ nhất của câu lạc bộ câu cá Port Hacking Game, học cách câu cá từ năm mới 2 tuổi. 

Bào thai cá mập hổ ăn thịt nhau trong bụng mẹ

Với loài cá mập hổ cát, cuộc cạnh tranh sinh tồn xảy ra ngay trong bào thai của con cái, khi những chú cá mập con ăn thịt...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail, 9News (Dân Việt)
sự kiện Video clip chuyện lạ thế giới
Báo lỗi nội dung