Úc: Bị cá sấu khổng lồ dài 4,5 mét kéo xuống sông, thoát chết nhờ mang theo một vật

Thứ Năm, ngày 11/11/2021 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người đàn ông ở Úc chạm trán một con cá sấu nước mặn khổng lồ, rơi vào một cuộc chiến mà tỉ lệ người sống sót "gần như bằng 0".

Úc: Bị cá sấu khổng lồ dài 4,5 mét kéo xuống sông, thoát chết nhờ mang theo một vật - 1

Cá sấu nước mặn là loài sinh vật được bảo vệ ở Úc.

“Có một cuộc vật lộn giữa người và cá sấu. Người đàn ông may mắn sống sót khi chạm trán cá sấu khổng lồ dài khoảng 4,5 mét. Tỉ lệ để làm được như vậy là gần như bằng 0”, Matt Brien, nhân viên cơ quan môi trường bang Queensland, Úc, nói.

Người đàn ông 60 tuổi bị con cá sấu bất ngờ tấn công khi đang câu cá ở bán đảo Cape York, phía bắc bang Queensland. Người đàn ông xua đuổi một con bò ở bờ sông để lấy chỗ câu cá. Không lâu sau, cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện.

“Người đàn ông mô tả nhìn thấy con cá sấu chỉ vài giây trước khi nó lao tới tấn công. Nạn nhân bị quật ngã khi sắp quăng cần câu”, Brien nói thêm.

Nạn nhân cố gắng túm lấy một cành cây để níu lại nhưng vẫn bị con cá sấu ngoạm vào chân, kéo xuống nước. “Ở thời điểm đó người đàn ông rút con dao nhỏ ở thắt lưng và đâm liên tiếp vào đầu con cá sấu cho đến khi nó nhả ra”, Brien nói thêm.

Nạn nhân cố leo lên bờ, lái xe đến Bệnh viện Cooktown. Do vết thương nặng, người đàn ông được đưa tới bệnh viện Cairns bằng trực thăng và phải nằm viện trong một tuần. Phát ngôn viên cơ quan chăm sóc sức khỏe bang Queensland, xác nhận người đàn ông hiện đã ổn định.

Các nhân viên thuộc cơ quan bảo vệ động vật hoang dã đã gặp nạn nhân vào ngày 9.11 và xác nhận rằng các vết thương đúng là do cá sấu cắn.

“Có vẻ như con cá sấu khi đó đang rình mò con bò. Nạn nhân câu cá ở sai chỗ và sai thời điểm”, Brien nói thêm. “Người đàn ông chia sẻ rằng đó là một trải nghiệm kinh hoàng mà mình khó có thể quên trong thời gian dài”.

Số lượng cá sấu nước mặn bùng nổ ở Úc kể từ khi sinh vật này được liệt vào danh sách những loài cần được bảo vệ năm 1971.

Cá sấu nước mặn có thể phát triển chiều dài tới 7 mét và nặng hơn 1 tấn, dễ dàng nuốt chửng bất cứ ai.

Tuy nhiên, các vụ cá sấu khổng lồ tấn công người ở Úc xảy ra không nhiều, một phần do người địa phương và du khách đã được cảnh báo giữ khoảng cách, tránh xa nơi có cá sấu sinh sống.

Nguồn: http://danviet.vn/uc-bi-ca-sau-khong-lo-dai-45-met-keo-xuong-song-thoat-chet-nho-mang-theo-mot-v...

Uganda: Cá sấu khổng lồ dài 5m từng ăn thịt 80 dân làng, bị 50 người vây bắt và cái kết

Con cá sấu khổng lồ dài gần 5 mét từng là cơn ác mộng đối với các dân làng sống ở Luganga, vùng bờ hồ Victoria thuộc...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung