Tưởng câu được cá mập, kéo cần câu để lộ sinh vật “kỳ lạ bậc nhất đại dương”

Thứ Ba, ngày 12/04/2022 21:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ian Atherton, một công dân Anh tới Florida (Mỹ) với mong muốn câu được cá mập, nhưng chuyến đi câu ở Đại Tây Dương kết thúc với việc người đàn ông này câu được một con cá quý hiếm hơn nhiều.

Tưởng câu được cá mập, kéo cần câu để lộ sinh vật “kỳ lạ bậc nhất đại dương” - 1

Cá đao là loài cá thuộc hàng kỳ lạ nhất đại dương.

Theo Daily Star, Atherton đi câu ở vùng biển ngoài khơi bang Florida vào cuối tuần trước. Con thuyền đưa Atherton rời cảng Canaveral ở Florida, tiến sâu vào vùng biển Đại Tây Dương vài km.

Người đàn ông này có nửa ngày câu cá, dùng giống cá xanh lam để làm mồi, với hi vọng câu được những con cá lớn. Đến một thời điểm, Atherton tin rằng mình câu được cá mập, khi kéo cần câu, giằng co suốt hơn một giờ.

Đến khi sinh vật biển nổi lên khỏi mặt nước, Atherton mới biết mình câu được một kẻ săn mồi cực kỳ quý hiếm. Đó là một con cá đao dài 4 mét, loài cá tồn tại từ thời tiền sử.

Tưởng câu được cá mập, kéo cần câu để lộ sinh vật “kỳ lạ bậc nhất đại dương” - 2

Loài cá này có phần mũi dài phủ đầy răng nhọn.

Đây là loài cá thuộc hàng kỳ lạ nhất đại dương, với phần mũi có thể dài tới 1,5 mét, phủ đầy răng nhọn giống lưỡi cưa. Loài cá này trông giống như cá mập, nhưng thực chất có họ với cá đuối.

Sau khi chụp hình thứ mà mình câu được, Atherton liền thả con cá về với biển.

Cá đao có thể phát triển chiều dài tới 5,5 mét và nặng khoảng 350kg. Chúng từng sống phổ biến ở ngoài khơi Florida, nhưng nay rất hiếm khi được nhìn thấy vì bị săn bắt quá mức trong một thế kỷ qua.

Cá đao có ý nghĩa thần thoại ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Ở một số vùng của châu Phi, người dân hóa trang thành cá đao trong các sự kiện khiêu vũ là một phần của nghi lễ đón tuổi trưởng thành. Ở Gambia, cá đao là biểu tượng cho lòng dũng cảm.

Nguồn: http://danviet.vn/tuong-cau-duoc-ca-mapkeo-can-cau-de-lo-sinh-vat-ky-la-bac-nhat-dai-duong-50202...

Trái đất chính thức có thêm đại dương thứ 5

Nhân ngày Đại dương Thế giới 8.6, Hiệp hội Địa lý quốc gia Mỹ thông báo công nhận Nam Đại Dương của Nam Cực đại dương thứ 5, bên cạnh 4 đại dương gồm Đại Tây Dương,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung