Tư lệnh cấp cao Iran bị ám sát bằng máy bay không người lái

Thứ Ba, ngày 01/12/2020 16:35 PM (GMT+7)

Tư lệnh cấp cao Iran và ba người hộ tống ông đã thiệt mạng sau khi xe chở ông bị máy bay không người lái tấn công gần biên giới Syria-Iraq.

Sự kiện: Tin tức Iran

Một chỉ huy cấp cao của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bị giết chết trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) gần biên giới Syria – Iraq đêm 29-11. Vụ việc xảy ra chỉ hai ngày sau vụ ám sát nhà khoa học Iran Mohsen Fakhrizadeh.

Tư lệnh cấp cao Iran bị ám sát bằng máy bay không người lái - 1

Thành viên của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Ảnh: REUTERS

Theo đài RT, nhiều phương tiện truyền thông dẫn lời giới chức Iran cho biết Tư lệnh IRGC Muslim Shahdan và ba người hộ tống ông đã thiệt mạng sau khi xe chở ông bị UAV tấn công gần biên giới Syria – Iraq.

Hai quan chức an ninh Iran tiết lộ xe của ông Shahdan chở vũ khí và bị tấn công ngay sau khi vượt qua biên giới từ Iraq đi vào Syria thông qua cửa khẩu Al Qaim.

Nhiều báo cáo cho biết thi thể của những người trên đã được chuyển tới thủ đô Baghdad của Iraq. Iran chưa lên tiếng xác nhận thông tin này.

Vụ tấn công bằng máy bay không người lái này xảy ra chỉ hai ngày sau khi nhà khoa học Iran Mohsen Fakhrizadeh bị bắn chết ở phía bắc thủ đô Tehran. Các quan chức Iran cáo buộc Israel đứng sau vụ ám sát này và thề trả thù.

Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/tu-lenh-cap-cao-iran-bi-am-sat-bang-may-bay-khong-nguoi-lai-953005.html

Vụ ám sát tinh vi khiến Iran mất mặt

Vụ tấn công ban ngày nhắm vào nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran Mohsen Fakhrizadeh hôm 27-11 đang khiến Tehran không khỏi mất...

Theo TRI TÚC (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức Iran