Trung Quốc lên tiếng sau cáo buộc của Philippines về tấn công mạng

Ngày 6/2, Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines ra tuyên bố cho biết Chính phủ Trung Quốc không tha thứ cho hoạt động tấn công mạng bằng bất kỳ hình thức nào, và sẽ không cho phép bất kỳ quốc gia hay cá nhân nào thực hiện hoạt động bất hợp pháp bằng hạ tầng của Trung Quốc.

Phát biểu được đưa ra sau khi Philippines nói rằng các tin tặc từ Trung Quốc đã cố đột nhập vào nhiều trang web của Chính phủ Philippines, bao gồm website cá nhân của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr, nhưng không thành công.

Manila không nói những tin tặc này liên quan đến quốc gia nào, nhưng cho biết họ xác định các tin tặc sử dụng hạ tầng của hãng viễn thông nhà nước Trung Quốc Unicom.

“Chính phủ Trung Quốc phản đối mạnh mẽ và truy quét mọi hình thức tấn công mạng theo quy định của pháp luật, không cho phép quốc gia hay cá nhân nào thực hiện tấn công mạng hay các hoạt động trái phép khác trên lãnh thổ Trung Quốc hoặc sử dụng hạ tầng Trung Quốc”, phát ngôn viên Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila tuyên bố ngày 5/2.

Philippines đang soạn thảo chiến lược an ninh mạng 5 năm để tăng cường phòng thủ trên không gian mạng. Năm ngoái, quân đội nước này thông báo sẽ thành lập bộ tư lệnh không gian mạng.

Nguồn: [Link nguồn]

Quân đội Trung Quốc điều lực lượng tuần tra trên Biển Đông trong lúc Mỹ và Philippines tổ chức cuộc tập trận chung thứ hai trong vòng chưa đầy hai tháng trên vùng biển tranh chấp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN