Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Trump khen Putin xử thông minh với lệnh phạt của Obama

Thứ Bảy, ngày 31/12/2016 08:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Donald Trump

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump công khai khen ngợi ông Putin vì quyết định trì hoãn đáp trả trừng phạt từ Washington.

Trump khen Putin xử thông minh với lệnh phạt của Obama - 1

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump khen Tổng thống Nga là người "thông minh".

“Động thái trì hoãn của (ông Putin) thật tuyệt vời. Tôi luôn biết Tổng thống Nga là người rất thông minh”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 31.12.

Mối quan hệ hòa hảo giữa ông Trump và Putin đã khiến nhiều người Mỹ bất ngờ, khi cả hai bên dường như mong muốn hợp tác để hướng tới một mối quan hệ tốt hơn giữa Moscow và Washington.

Ngày 29.12, Mỹ đã trừng phạt 6 cá nhân mang quốc tịch Nga và trục xuất 35 nhà ngoại giao Moscow. Những người này có 72 giờ để rời khỏi nước Mỹ kể từ thời điểm quyết định được ban hành.

Kellyanne Conway, cố vấn cao cấp cho ông Trump, trước đó từng gọi lệnh trừng phạt Nga của chính quyền Obama là một “phản ứng chính trị” theo chỉ thị của “Nhóm Hillary Clinton”, trong khi bản thân ông Trump bày tỏ quan điểm không muốn xung đột với Moscow.

Ngày 30.12, Điện Kremlin phản hồi lệnh trừng phạt của Mỹ bằng tuyên bố rằng họ sẽ không sẽ đáp lại "lối ngoại giao vô trách nhiệm này" và hy vọng sẽ cải thiện mối quan hệ với Mỹ theo chiều hướng tốt hơn khi ông Trump tiếp quản Nhà Trắng.

“Trong khi chúng tôi trì hoãn đưa ra các biện pháp đáp trả, chúng tôi sẽ không hạ mình với lối ngoại giao 'nhà bếp' vô trách nhiệm”, ông Putin thông báo. “Những kế hoạch tương lai của chúng tôi là hàn gắn mối quan hệ Nga-Mỹ, theo hướng mà chính quyền Trump đang theo đuổi”.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang