Trực thăng Nga nã tên lửa “diệt mục tiêu” trước thềm World Cup

Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 14:00 PM (GMT+7)

Trực thăng Nga nã đạn, phóng tên lửa vào các mục tiêu giả định, trong bối cảnh World Cup 2018 khởi tranh bằng trận khai mạc giữa chủ nhà Nga và Ả Rập Saudi.

Theo Daily Star, trực thăng tấn công Mil Mi-24 và Mi-8 trong video bay trên bầu trời, rồi bất ngờ phóng tên lửa không dẫn đường vào các mục tiêu “gây hấn” ở khoảng cách xa.

Bộ Quốc phòng NGA công bố đoạn video trên ngay trước lễ khai mạc World Cup 2018 ở Moscow, nhằm phô trương sức mạnh.

Các trực thăng Mi-8AMTSh và Mi-24 hiện đang trải qua cuộc tập trận ở Kaliningrad, phía tây nước Nga. Đây cũng là nơi đội tuyển Anh sẽ thi đấu với đội tuyển Bỉ vào ngày 28.6.

Trong cuộc tập trận, các trực thăng thuộc Hạm đội Baltic nhận lệnh tiêu diệt các mục tiêu giả định của kẻ thù. Các trực thăng sau khi hoàn thành cuộc diễn tập đã hạ cánh trở về căn cứ an toàn.

Trực thăng Nga nã tên lửa “diệt mục tiêu” trước thềm World Cup - 1

Trực thăng Nga tập trận quân sự rầm rộ ngay trước thềm khai mạc World Cup 2018.

Daily Star cho biết, phi công Nga đã cất cánh hơn 30 lần trong cuộc tập trận ngày 14.6. Họ quay trở về căn cứ để tiếp nhiên liệu và nạp lại vũ khí.

Mil Mi-24 là mẫu trực thăng tấn công khá ấn tượng của Nga, có thể chở theo 8 người trong khoang. Chiếc Mil Mi-8 lại là trực thăng tầm trung, thường được sử dụng để chở binh sĩ.

Mi-8 cũng có thể đóng vai trò là trung tâm chỉ huy, trực thăng tấn công và trinh sát.

Kaliningrad nằm dọc trên bờ biển Baltic còn được gọi là “khu vực nguy hiểm nhất ở châu Âu”. Nga không ngừng đưa vũ khí đến khu vực có vị trí địa lý quan trọng này để chống lại bất cứ hành động gây hấn nào của phương Tây.

Tầm nhìn xa của Putin khi quyết đăng cai World Cup 2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thể hiện tầm nhìn xa trông rộng khi cách đây 8 năm, chính ông là người tích cực vận động...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện World Cup 2022