Triều Tiên cảnh báo sẽ có phản ứng quân sự quyết liệt, Mỹ sẽ phải hối hận

Triều Tiên cảnh báo sẽ có phản ứng quân sự quyết liệt nếu Mỹ tiếp tục những nỗ lực thúc đẩy hiện diện an ninh trong khu vực cùng các đồng minh.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui chỉ trích Hội nghị thượng đỉnh 3 bên gần đây giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản trong đó các lãnh đạo chỉ trích những vụ thử vũ khí của Bình Nhưỡng và cam kết hợp tác an ninh mạnh mẽ hơn.

Bà Choe cho rằng các cuộc tập trận để khiêu khích của 3 nước Mỹ – Hàn – Nhật không những không thể kiểm soát được Triều Tiên mà còn tạo ra một mối đe dọa thực tế, đầy nghiêm trọng.

“Mỹ càng tiếp tục đề nghị tăng cường răn đe mở rộng với các đồng minh, càng tăng cường hành động quân sự khiêu khích… phản ứng quân sự của Triều Tiên sẽ càng quyết liệt” – hãng KNCA dẫn lời bà Choe cho biết.

Triều Tiên cảnh báo sẽ có phản ứng quân sự quyết liệt, Mỹ sẽ phải hối hận - 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un quan sát một vụ phóng tên lửa. Ảnh - KCNA

"Mỹ sẽ biết rõ đó là cuộc chơi mà họ chắc chắn phải hối hận" – bà Choe nhấn mạnh đồng thời khẳng định những hành động quân sự của Triều Tiên là “hợp pháp và chỉ nhằm chống lại” các cuộc tập trận do Mỹ dẫn đầu.

Mới đây, Washington, Seoul và Tokyo đã ra tuyên bố chung sau hội nghị thượng đỉnh 3 bên, khẳng định nếu Bình Nhưỡng thử hạt nhân thì sẽ vấp phải phản ứng kiên quyết và mạnh mẽ. Tổng thống Mỹ Joe Biden tái khẳng định cam kết tăng cường răn đe mở rộng và bảo vệ 2 đồng minh châu Á với toàn bộ năng lực, kể cả vũ khí hạt nhân.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Bình Nhưỡng đã thực hiện số vụ thử tên lửa kỷ lục và nhiều lần phóng hàng trăm loạt pháo ra vùng biển mà gần đây Hàn Quốc, Mỹ tập trận chung, nhiều cuộc có sự tham gia của Nhật Bản.

Ngay trong ngày 17/11, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên lại phóng một tên lửa đạn đạo nữa ra vùng biển phía Đông.

Nguồn: [Link nguồn]

Triều Tiên phủ nhận cung cấp vũ khí cho Nga, tố Mỹ bôi nhọ hình ảnh

Ngày 8/11, Triều Tiên cho biết chưa bao giờ xuất khẩu vũ khí, đạn dược cho Nga và cũng không có kế hoạch làm như vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Trần (Theo Reuters) ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN