TQ: Tên trộm ra đầu thú vì ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh

Thứ Sáu, ngày 25/12/2015 06:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một tên trộm ở tỉnh Hồ Nam trốn chạy tới thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) sau khi phạm tội đã phải ra đầu thú cảnh sát. Nguyên do là bởi người này mắc viêm phổi do tình trạng khói bụi ô nhiễm quá tồi tệ ở Bắc Kinh.

TQ: Tên trộm ra đầu thú vì ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh - 1

Bắc Kinh đã 2 lần báo động đỏ tình trạng ô nhiễm không khí trong 1 tháng trở lại đây.

Tên trộm trong nhóm cướp số tài sản hơn 10.000 nhân dân tệ (khoảng 35 triệu đồng) đã rời khỏi hiện trường ở quê nhà Hồ Nam. Danh tính của người này đã được đăng tải trên mạng internet. Người đàn ông đã trốn tới Bắc Kinh nhưng do tình trạng khói bụi và ô nhiễm không khí trầm trọng ở đây, người này đã mắc viêm phổi nặng. Hôm 23.12, người này đã quay trở lại quê nhà ở thành phố Kì Đông, tỉnh Hồ Nam và ra trình diện cảnh sát địa phương.

Người đàn ông tên Long lẻn vào một ngôi nhà ở thành phố Kì Đông cùng hai kẻ khác là Lí và Đặng rồi trộm hơn 2.000 nhân dân tệ tiền mặt, một laptop, hai điện thoại di động, tổng giá trị tài sản hơn 10.000 nhân dân tệ. Sau vụ việc, Lí và Đăng nhanh chóng bị cảnh sát địa phương bắt giữ.

Long đã rời khỏi Hồ Nam sau khi biết tin bạn mình bị bắt. Một tuần sau khi trốn tới Bắc Kinh, chứng viêm phổi mà Long từng mắc phải hồi nhỏ lại tái phát nghiêm trọng. Ở một thành phố đang bước vào mùa đông lạnh giá và ô nhiễm không khí tồi tệ như Bắc Kinh, Long không thể chịu đựng nổi. Tuy nhiên, Long không dám tới bệnh viện vì sợ bị cảnh sát phát hiện.

Long tới một phòng khám tư và bác sĩ yêu cầu anh này phải nhập viện khẩn cấp. Nhận thấy tình hình sức khỏe không tiến triển chút nào, Long chấp nhận về quê nhà ở tỉnh Hồ Nam và đầu thú cảnh sát.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Tengxun (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung