TQ: Người đàn ông “chửa” khối u 31kg trong bụng

Thứ Ba, ngày 19/04/2016 10:03 AM (GMT+7)

Nặng 31 kg, đây là một trong hai khối u lớn nhất thế giới.

TQ: Người đàn ông “chửa” khối u 31kg trong bụng - 1

Ông Zhang trông như mang thai vì có một khối u khổng lồ trong bụng

Một người đàn ông Trung Quốc tên Zhang, 45 tuổi, trong suốt 3 năm qua đã phải sinh sống với một khối u lớn trong bụng.

Lúc đầu, ông lựa chọn biện pháp thảo dược để chữa trị khối u. Nhưng sau đó, khối u vẫn tiếp tục phát triển. Nó khiến vòng bụng của ông lên tới 135 cm, to hơn bụng của những người phụ nữ mang thai.

TQ: Người đàn ông “chửa” khối u 31kg trong bụng - 2

Khối u nặng 31kg, khiến bụng của Zhang rộng tới 135cm

Zhang lần đầu phát hiện khối u năm 2013 khi đi khám ở bệnh viện tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc do bị đau bụng. Tuy nhiên, gia đình ông không thể chi trả viện phí, nên đã chọn chữa trị bằng cách truyền thống của người Trung Quốc.

Nhưng khối u không ngừng phát triển, và cuối cùng, nó đã “chiếm chỗ” của các cơ quan nội tạng khiến tính mạng của ông bị đe dọa. Khối u đè vào tim và làm Zhang khó thở.

TQ: Người đàn ông “chửa” khối u 31kg trong bụng - 3

Thất bại khi chữa trị bằng cách truyền thống, Zhang đã nhờ tới các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u

Cuối tháng 3, Zhang cuối cùng cũng cho bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u của mình. Nó nặng kinh ngạc, 31kg. Các bác sĩ cho rằng đây là khối u "nặng thứ hai trên thế giới".

Khoảng 3 tuần sau cuộc phẫu thuật, sức khỏe của Zhang đã phục hồi. Ông đã có thể tự buộc dây giày, trong khi trước đây ông hầu như không thể nhìn thấy chân của mình. Khối u của Zhang là lành tính nhưng các bác sĩ vẫn cảnh báo về nguy cơ tái phát trong tương lai. Vì thế, cứ 6 tháng, ông Zhang sẽ phải đi khám một lần.

Tháng 10 năm 2015, khối u lớn nhất thế giới nặng 55kg đã được cắt bỏ khỏi chân của một người đàn ông Ấn Độ. Bệnh nhân Gurmeet Singh chỉ nặng 37 kg, sau phẫu thuật đã bị mất chân phải và một phần xương chậu.

TQ: Người đàn ông “chửa” khối u 31kg trong bụng - 4

Khối u khổng lồ nặng 55kg được cho là khối u lớn nhất thế giới

Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)