TQ: Mua chung cư với lời hứa ”cảnh quan công viên”, sốc với cảnh khi nhận nhà

Thứ Bảy, ngày 23/11/2019 07:00 AM (GMT+7)

Những người đến nhận căn hộ chung cư ở khu đô thị mới Bắc Chấn, thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, bị sốc với những cảnh quan xung quanh mà chủ đầu tư từng hứa xây dựng.

Theo SCMP, những người mua nhà hứa hẹn với “cảnh quan công viên” ở khu đô thị mới, nhưng những gì họ chứng kiến tận mắt mới thực sự ngỡ ngàng.

Thay vì “thảm thực vật cao cấp” và “môi trường sống như ở công viên”, các chủ căn hộ chung cư mới phát hiện khu công cộng ở giữa các tòa nhà được phủ lớp nhựa màu xanh, nhìn từ trên cao giống như một hồ nước và có cây cầu gỗ nhỏ trên mặt đường lát gạch, kênh truyền hình vệ tinh tỉnh Hồ Nam đưa tin.

TQ: Mua chung cư với lời hứa ”cảnh quan công viên”, sốc với cảnh khi nhận nhà - 1

Hồ nước xanh thực tế được phủ nhựa mềm.

“Lẽ ra tôi được đứng giữa làn nước trong xanh, nhưng thực tế không phải như vậy. Không hề có đá hay thực vật”, một chủ căn hộ nói.

Ở một khu vực khác, những khối cỏ màu xanh thực tế cũng bị làm giả, không hề có thảm thực vật trù phú như quảng cáo. “Chúng tôi rất thất vọng với chất lượng các công trình công cộng xung quanh chung cư. Họ trồng cả những loại cỏ kém chất lượng, vốn chỉ được trồng trên đường hoặc bãi đậu xe”, một cư dân nói.

TQ: Mua chung cư với lời hứa ”cảnh quan công viên”, sốc với cảnh khi nhận nhà - 2

Hồ nước xanh nhìn từ trên căn hộ chung cư.

Chủ đầu tư khu chung cư nói họ chưa bao giờ hứa về một hồ nước ở trong khu dân cư, chỉ trải nhựa mềm để trang trí. Về vấn đề những bãi cỏ, chủ đầu tư nói họ xây dựng đúng theo tiêu chuẩn của thành phố. “Chúng tôi đưa ra quyết định dựa trên vấn đề an toàn cháy nổ và cảnh quan xung quanh”, đại diện chủ đầu tư nói.

Chủ đầu tư hứa sẽ tổ chức cuộc họp với cư dân để giải quyết các vướng mắc, xem có nên giữ lại hồ nước giả bằng nhựa mềm hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/tq-mua-chung-cu-voi-loi-hua-canh-quan-cong-vien-soc-voi-canh-khi-nhan...

TQ: Bé 3 tuổi tuột tay khỏi ban công tầng 6, cả chung cư hốt hoảng dùng chăn đỡ

Khi ra ban công tìm bà, cậu bé trèo lên bồn rửa và vô tình trượt chân ngã xuống. Dù bám được vào lan can nhưng cậu bé...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung