Công ty TQ quyết ngăn tự tử mùa World Cup

Thứ Ba, ngày 03/07/2018 13:00 PM (GMT+7)

Khi thấy mùa World Cup năm nay có nhiều trận đấu gây sốc, một công ty nhà đất Trung Quốc đã quyết ngăn chặn tự tử.

Công ty TQ quyết ngăn tự tử mùa World Cup - 1

Mọi cửa lên sân thượng của các tòa nhà thuộc một công ty bất động sản ở Duy Phường đều bị khóa

Một công ty bất động sản Trung Quốc vừa yêu cầu khóa mọi sân thượng tại các tòa nhà của công ty để ngăn chặn nguy cơ tự tử vì thu cược World Cup hoặc thua lỗ chứng khoán, SCMP đưa tin.

Công ty bất động sản ở thị trấn Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã khóa cửa đi lên các tầng thượng bằng dây xích sắt.

Nhân viên quản lý tòa nhà nói việc này được thực hiện để "đề phòng trường hợp một số cư dân bị ám ảnh bởi suy nghĩ tiêu cực".

Ban quản lý công ty cũng báo rằng biện pháp này được đưa ra dựa trên “sụt giảm của thị trường chứng khoán gần đây và các trận đấu World Cup bất ngờ”.  Cửa lên sân thượng sẽ bị khóa cho đến khi “thị trường chứng khoán hồi phục và kết quả các trận đấu World Cup trở lại bình thường”, ban quản lý viết.

"Thật tốt khi ban quản lý đã nghĩ về các vấn đề có thể xảy ra", một cư dân nói.

Công ty TQ quyết ngăn tự tử mùa World Cup - 2

Thông báo của công ty bất động sản Trung Quốc về việc khóa cửa sân thượng

Các câu như “hẹn gặp bạn trên sân thượng” đang được lan truyền rộng khắp trên mạng Trung Quốc, gợi ý rằng người hâm mộ bóng đá có thể nhảy xuống khi đội tuyển họ yêu thích thua ở World Cup.

Ở phía đông tỉnh Giang Tô, cảnh sát địa phương từng viết lên trang mạng xã hội chính thức rằng người hâm mộ đội tuyển Đức “đừng nhảy” sau thất bại bất ngờ của nhà vô địch thế giới trước Mexico.

Trong nửa đầu của World Cup, doanh thu cá độ bóng đá hợp pháp ở Trung Quốc đạt gần 20 tỷ nhân dân tệ (68 nghìn tỷ đồng), gần gấp đôi tổng doanh thu năm 2014, theo trang web chính thức của cơ quan cá độ thể thao Trung Quốc.

Cô gái TQ thắng cược World Cup, đi lĩnh thấy tiền đã ”bốc hơi”

Cô gái mắc sai lầm là khoe tấm vé thắng cược lên mạng xã hội.

Theo Trà My - SCMP (Dân Việt)

sự kiện World Cup 2018