TQ: Đau đớn khóc thảm thiết vì chó đem từ Mỹ về bị hàng xóm đầu độc

Thứ Năm, ngày 25/10/2018 08:35 AM (GMT+7)

Người phụ nữ Trung Quốc hết sức đau buồn khi chú chó cưng bị hàng xóm đầu độc chết, khi cô đem nó theo cùng từ Mỹ về quê hương.

Trong video do Daily Mail đăng tải, người phụ nữ Trung Quốc cứ thế gào góc thảm thiết và ôm xác chú chó Golden Retriever không rời. Đây là con vật mà cô đã nuôi từ khi nó còn bé.

Leewen Zhang nghi ngờ rằng người hàng xóm “ghét chó” ở Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc, đã để thịt gà tẩm độc trên bãi cỏ, khiến chú chó Julie ăn phải và chết tức tưởi.

Julie, 8 tuổi, là giống chó Golden Retriever, được cô Zhang nuôi từ khi nó còn nhỏ, được xếp vào loại chó hỗ trợ và có thể mang lên máy bay.

TQ: Đau đớn khóc thảm thiết vì chó đem từ Mỹ về bị hàng xóm đầu độc - 1

Zhang hết sức đau lòng ôm xác Julie.

Cô Zhang đã sống ở San Francisco, California, Mỹ, trong nhiều năm và mới chỉ quay về quê nhà ở Trùng Khánh cùng chú chó Julie.

Zhang đã chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội, với nhiều bức ảnh chụp cùng Julie, để cảnh báo việc vật nuôi không được bảo vệ ở Trung Quốc.

“Julie là con chó đáng yêu và tử tế nhất của tôi”, Zhang viết trên Faceboook. “Nó giống như người bạn thân. Tôi nuôi Julie khi nó chỉ 2 tháng tuổi. Chính quyền bang California cấp phép để Julie đóng vai trò như một chú chó hỗ trợ”.

TQ: Đau đớn khóc thảm thiết vì chó đem từ Mỹ về bị hàng xóm đầu độc - 2

Zhang mới mang chó từ Mỹ về quê hương.

“Tôi mang Julie về quê hương từ Mỹ. Tôi có kế hoạch đưa nó đến sống ở châu Âu trong năm tới”, Zhang chia sẻ.

Điều đáng buồn là tôi chuyển đến sống ở khu vực mà có nhiều người ghét chó. Họ nghĩ là môi trường này chỉ dành cho trẻ em, không phải cho chó.

“Người hàng xóm nhiều lần dọa sẽ giết Julie và tất cả chó giống Golden Retriever. Tôi đã từng gọi cảnh sát nhưng không ngờ sự việc đau lòng này xảy ra”, cô Zhang nói.

TQ: Đau đớn khóc thảm thiết vì chó đem từ Mỹ về bị hàng xóm đầu độc - 3

Zhang nói cô nuôi Julie từ khi nó chỉ mới hai tháng tuổi.

“Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc cuối cùng, khi Julie quằn quại, đau đớn suốt nhiều giờ vì trúng độc”.

Thông điệp của cô Zhang trên Facebook nhận được 54.000 lượt chia sẻ. Cô nói mình sẽ đòi quyền lợi cho vật nuôi ở Trung Quốc.

Chú chó mải ngủ chết thảm vì kẹt trong nhựa đường nóng ở Ấn Độ

Các công nhân xây dựng ở Ấn Độ hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội sau khi họ bình thản làm đường, giết chết một...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc