TQ: Bắt được cá thuộc loài "cùng thời với khủng long"

Thứ Tư, ngày 20/07/2016 11:30 AM (GMT+7)

Hai ngư dân ở Trung Quốc kéo lưới bắt một con cá được cho là thuộc loài sống cùng thời với khủng long và có hình thù kỳ dị.

TQ: Bắt được cá thuộc loài "cùng thời với khủng long" - 1

Hai ngư dân bắt được con cá có hình thù kỳ dị dưới sông Dương Tử ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, hai ngư dân tên Zhang Chuanzhou và Zhang Xiaogang đã bắt được một con cá có hình thù kỳ dị từ sông Dương Tử ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Nó có chiều dài 2,1 m và nặng gần 100 kg.

Hai ngư dân ban đầu nghĩ rằng nó là một con cá tầm bình thường, nhưng họ nhận thấy con vật có hình thù kỳ dị và liên hệ với một phóng viên địa phương. Những hình ảnh của con cá sông sau đó đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc và nhiều người cho rằng loài vật này sống cùng thời với khủng long.

TQ: Bắt được cá thuộc loài "cùng thời với khủng long" - 2

Con cá có chiều dài 2,1 m và nặng gần 100 kg.

Một chuyên gia về thủy sản cho biết đây là một cá thể lai giữa loài cá tầm Kaluga và một loài cá khác không xác định. Ông cũng khẳng định sinh vật này không phải cá bản địa và có thể được người nào đó mua và thả xuống sông. Hiện tại, con cá đã được chuyển tới trung tâm chăm sóc động vật hoang dã ở thành phố Vũ Hán.

Cá tầm Kaluga, chỉ sống ở vùng lòng chảo Hắc Long Giang ở miền đông bắc Trung Quốc, được cho là xuất hiện trên Trái đất từ cách đây 130 triệu năm và là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Một con cá tầm  Kaluga trưởng thành có thể nặng tới 500 kg.

Mặc dù vậy, cá tầm Kaluga đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng do bị đánh bắt quá mức.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật