Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Tình cảnh "đổi dâm" lấy chỗ náu thân của phụ nữ vô gia cư Úc

Thứ Hai, ngày 03/09/2018 18:00 PM (GMT+7)

Phụ nữ vô gia cư ở Melbourne vừa tiết lộ đôi khi họ phải dùng tình dục để có được sự “an toàn” nhất định, tờ news.com.au đưa tin.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tình cảnh "đổi dâm" lấy chỗ náu thân của phụ nữ vô gia cư Úc - 1

Với nhiều phụ nữ vô gia cư, “bán dâm sinh tồn” là lựa chọn khả thi duy nhất để có một nơi trú chân. (Ảnh minh họa)

“Phòng giá 1$ có sẵn cho phụ nữ trẻ, ít nói, nhút nhát ở Glenroy…, những người sẵn sàng dành thời gian vui vẻ với một anh chàng ít nói 55 tuổi”.

Đây là một trong số hàng trăm quảng cáo xuất hiện trên mạng, cung cấp chỗ ở cho phụ nữ vô gia cư để đổi lấy quan hệ tình dục.

Với nhiều phụ nữ vô gia cư, “bán dâm sinh tồn” là lựa chọn khả thi duy nhất để có một nơi trú chân.

Jessie (tên nhân vật đã được thay đổi) đã đến ở nhờ nhà của nhiều người đàn ông sau khi trở thành vô gia cư ở tuổi 16.

Khi đến nhà của họ, cô nhận ra những người này mong muốn quan hệ tình dục với mình.

Cô đã trải nghiệm điều này nhiều lần và nhận thức sâu sắc về hậu quả xảy ra nếu cô không quan hệ tình dục với họ.

"Nếu một anh chàng muốn cho bạn đi nhờ hoặc ở nhờ, không phải là họ tốt bụng đâu", Jessie nói. “Họ làm điều này chỉ vì muốn quan hệ tình dục với bạn và thấy rằng bạn dễ bị tổn thương…

“Ban đầu mọi thứ đều ổn. Sau đó, khi đến giờ đi ngủ, họ bắt đầu chạm vào tôi… Tôi đã nói không nhưng họ không tôn trọng tôi, vì vậy tôi buộc phải chịu đựng”.

Tình cảnh "đổi dâm" lấy chỗ náu thân của phụ nữ vô gia cư Úc - 2

Số lượng phụ nữ vô gia cư tại Úc đã tăng lên gần 7000 người

Tiến sĩ Juliet Watson, nhà hoạt động xã hội và giảng viên tại Đại học RMIT Melbourne, đã phỏng vấn 15 phụ nữ vô gia cư tuổi từ 18 đến 25 tuổi về trải nghiệm vô gia cư của họ.

“Việc phụ nữ phụ thuộc vào tình dục để có chỗ ở khiến họ đặc biệt dễ bị lạm dụng. Mặc dù người ngoài có thể thấy rằng hai bên đều có lợi, nhưng đây không phải là trường hợp của những người phụ nữ tôi phỏng vấn”, cô nói.

Tiến sĩ Watson tiết lộ rằng phần đáng lo ngại nhất trong nghiên cứu là việc “bán dâm sinh tồn” được sử dụng như một cách để tránh bạo lực.

“Bán dâm sinh tồn” thường được hiểu là dùng tình dục để đổi lấy sự hỗ trợ vật chất. Đây là một thực tế gắn liền với phụ nữ trẻ vô gia cư ở Melbourne.

Một số phụ nữ Watson phỏng vấn đã giữ các mối quan hệ này vì sợ bị hãm hiếp ngoài phố. Họ nói rằng nếu không có “đối tác”, họ sẽ không có chỗ ở.

Bạo lực trên đường phố cũng buộc phụ nữ phải quan hệ tình dục.

Tiến sĩ Watson cho biết một phụ nữ tên Hayley đã có mối quan hệ tình dục với một người đàn ông vô gia cư để được an toàn hơn.

"Mặc dù ông ta không thể cung cấp chỗ ở, Hayley vẫn ở cùng ông ta để cảm thấy an toàn khỏi bạo lực trên đường phố", Tiến sĩ Watson nói.

Tiến sĩ Watson cho biết 15 phụ nữ mô tả trải nghiệm của họ là "cô đơn" và "đáng sợ". Cô giải thích cách giải quyết duy nhất là cung cấp chỗ ở an toàn với giá cả phải chăng cho người vô gia cư, đặc biệt là phụ nữ.

Số lượng phụ nữ vô gia cư tại Úc đã tăng lên gần 7000 người, khiến họ trở thành nhóm người vô gia cư phát triển nhanh nhất trong cả nước.

Tiếp viên hàng không Anh bán dâm trên khoang thương gia?

Những bí mật không thể tin nổi về nghề tiếp viên hàng không tại một hãng máy bay của Anh.

Theo Trà My - news.com.au (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang