Tính cách và vận mạng của người sinh năm Canh Tý

Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 07:00 AM (GMT+7)

Theo quan niệm của người Trung Quốc, người sinh năm Canh Tý thuộc hành Thổ, là loài chuột vàng. 60 năm mới có một tổ hợp can chi Canh Tý lặp lại một lần.

Tính cách và vận mạng của người sinh năm Canh Tý - 1

Người sinh năm Canh Tý thường thông minh, nhanh nhẹn (ảnh minh họa)

Tính cách của người sinh năm Canh Tý

Theo báo điện tử Fuyuandian (chuyên nghiên cứu về tử vi, số mạng), người sinh năm Canh Tý thường có lập trường kiên định, tuy tính cách có phần ích kỷ nhưng lại rất hiếu thảo với cha mẹ, hòa thuận với anh em. Đặc biệt, người sinh năm Canh Tý thường rất nhanh nhẹn, thông minh và ham học hỏi.

Những người sinh năm Canh Tý có ý thức tự giác rất cao, nhạy cảm với thế giới bên ngoài. Họ là những người có tham vọng lớn, nhưng thường không cẩn trọng, nếu không biết cách điều chỉnh thì dễ gặp thất bại.

Đặc biệt, những người sinh năm Canh Tý có tính khá ích kỷ, thích chiếm hữu và hay ghen tuông, khó kiểm soát được cơn tức giận (mang những nét đặc trưng của loài chuột). Đây là những nhược điểm mà người sinh năm Canh Tý cần khắc phục.

Bù lại, người sinh năm Canh Tý rất thông minh, nhạy bén và giỏi quan sát. Họ thường là những người tài năng, giàu óc sáng tạo. Những người sinh năm này cũng rất khiêm tốn, không thích thể hiện.

Tính cách và vận mạng của người sinh năm Canh Tý - 2

Theo quan niệm dân gian, Canh Tý còn được coi là chuột vàng (ảnh minh họa)

Vận mệnh của người sinh năm Canh Tý

Theo tờ Buyiju, vạn vật trong thế giới đều được cấu thành từ 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và con người cũng như vậy.

Những người sinh năm Canh Tý mang mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ. Bích Thượng Thổ là loại đất nằm trên tường, có tác dụng che chắn, bảo hộ, người Việt thường gọi là đất tò vò.

Theo quan niệm dân gian Trung Quốc, Bích Thượng Thổ còn là loại đất có thể tạo ra vàng, vì vậy, Canh Tý còn mang nghĩa là chuột vàng.

Những người sinh năm canh Tý thường yêu vật chất và rất thích kiếm tiền. Tuy nhiên, khác với những người sinh năm chuột thông thường, người sinh năm Canh Tý lại không có tính tiết kiệm.

Họ là những người dễ kiếm tiền, nhưng thiếu sự tích cóp, để dành. Vì vậy, cuộc sống của người sinh năm Canh Tý thường chỉ hào nhoáng bên ngoài và ít dư dả.

Vì là loại đất trên tường, nên những người sinh năm Canh Tý được đánh giá có tính cách rất kiên định, vững vàng, có thể là trở thành chỗ dựa cho gia đình và người xung quanh.

Những người sinh năm Canh Tý cũng nhiều khả năng có một sự nghiệp khá tốt, dễ thăng tiến trong bất kỳ lĩnh vực nào. Lời khuyên cho họ là nên có sự ổn định trong công việc, tránh “cả thèm chóng chán”, như vậy sẽ dễ được thăng chức hơn.

Hôn nhân của những người sinh năm Canh Tý thường không mấy không lý tưởng. Vì tính ích kỷ và khó kiểm soát sự nóng nảy, nếu không kiềm chế, họ dễ nảy sinh cãi vã với đối phương. Người sinh năm Canh Tý nên triệt để khắc phục nhược điểm này để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Những người sinh năm Canh Tý không hay gặp may, nhưng bù lại, họ có một sức khỏe tốt và dẻo dai. Điều này rất có ích, vì người sinh năm này thường có một tuổi thơ khá vất vả, sống xa gia đình. Tới thời kỳ trung niên, họ mới bắt đầu gặt hái được nhiều thành công.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, tổng hợp theo quan niệm dân gian về vận mạng và tính cách của người sinh năm Canh Tý.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/tinh-cach-va-van-mang-cua-nguoi-sinh-nam-canh-ty-1051715.html

Các phong tục đón giao thừa kỳ lạ ở nhiều nơi trên thế giới

Mỗi nước trên thế giới lại có những phong tục tập quán đón mừng độc lạ.

Theo Vương Nam (tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới