Tiên đoán của nhà tiên tri Nostradamus về vận mệnh thế giới năm 2020

Thứ Tư, ngày 25/12/2019 10:00 AM (GMT+7)

Những lời tiên đoán sấm truyền đáng sợ của nhà tiên tri Nostradamus là chủ đề tranh cãi trong hàng thế kỷ và trong bối cảnh thế giới sắp bước sang năm mới 2020, những lời tiên tri này một lần nữa xuất hiện.

Tiên đoán của nhà tiên tri Nostradamus về vận mệnh thế giới năm 2020 - 1

Nhà tiên tri Nostradamus từng sống ở thế kỷ thứ 16.

Theo Express, Nostradamus là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất thế giới. Nostradamus (1503-1566) là tác giả cuốn sách "Những lời tiên tri" (Les Propheties) - một bộ sưu tập những lời tiên đoán của ông được xuất bản năm 1555.

Những lời tiên tri sấm truyền này miêu tả biến cố dự kiến sẽ xảy ra trên thế giới từ giữa thế kỷ 16 cho đến ngày tận thế. Nhiều tiên đoán của Nostradamus được cho là đã trở thành hiện thực sau khi ông qua đời, bao gồm cái chết của Vua Henry II nổi tiếng nước Pháp hay trận đại hỏa hoạn ở London, Anh, năm 1666 và sự trỗi dậy của Hitler.

Theo Peter Lorie, tác giả của cuốn "Nostradamus 2003 - 2025: A History of the Future", năm 2020 sẽ là năm có nhiều biến động, đặc biệt là có một cuộc cách mạng tài chính lớn. Một cuộc khủng hoảng kinh tế lớn có thể xuất hiện khiến các doanh nghiệp phá sản, kinh tế suy thoái ở một số nước khiến kinh tế toàn cầu bước vào "thời kỳ đen tối".

Theo những lời tiên tri của Nostradamus, năm 2020 sẽ xảy ra một trận động đất mạnh ở lục địa Mỹ. Nostradamus dự báo mực nước biển dâng cao đột ngột và sự nóng lên toàn cầu khiến cuộc sống của người dân chịu nhiều ảnh hưởng.

Tiên đoán của nhà tiên tri Nostradamus về vận mệnh thế giới năm 2020 - 2

Nostradamus dự đoán thế giới năm 2020 vẫn tiếp tục bất ổn.

Nhân loại có thể đối mặt với nhiều cơn bão lớn và nguy hiểm gây thương vong lớn về người và tài sản trong năm 2020. Chuyên gia ngoại cảm Hamilton-Parker nói trên báo Anh Express về việc nhà tiên tri Nostradamus dự đoán “ông Trump bị ám sát trong nhiệm kì hai làm tổng thống”. Nostradamus dự đoán về một cuộc xung đột lớn sẽ xảy ra năm 2020 gây biến động lớn, đặc biệt là ở Trung Đông.

Các nhà phê bình chỉ trích những lời tiên tri của Nostradamus quá mơ hồ và cần đến những suy diễn để có thể đưa ra kết luận. Đây là cơ sở để một số người suy diễn theo ý mình. Chỉ cần dịch thuật sai, giải thích một cách khác và nhiều lý do khác là đã có thể hiểu những lời tiên tri của Nostradamus theo hướng khác, báo Anh cho biết.

Một số người cho rằng nỗi sợ bị truy tố vì dị giáo đã buộc Nostradamus viết những lời tiên tri một cách mơ hồ, nhưng không có bằng chứng lịch sử nào khẳng định vấn đề này.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/tien-doan-cua-nha-tien-tri-nostradamus-ve-van-menh-the-gioi-nam-2020-...

Nhìn lại những dự đoán đáng sợ nhất của nhà tiên tri mù Baba Vanga năm 2019

Nhà tiên tri mù Baba Vanga được cho là người dự đoán chính xác vụ khủng bố ngày 11.9 và sự trỗi dậy của khủng bố IS...

Theo Đăng Nguyễn - Express (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung