"Thuỷ quái" hình dáng kỳ dị dạt vào bờ hồ tại Úc

Thứ Ba, ngày 16/02/2016 19:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sinh vật trông giống cá sấu nhưng có cấu trúc sọ và răng hoàn toàn khác biệt vừa dạt vào hồ nước mặn Macquarie tại Swansea, Úc.

Cha xứ Ethan Tipper tại địa phương đã chụp được bức ảnh sinh vật này và đăng lên mạng xã hội để xem có ai nhận biết được nó thuộc loài nào. Bức hình nhanh chóng thu được nhiều bình luận trái chiều. Một số cho rằng đây là một con cá hố khổng lồ, số còn lại khẳng định ảnh đã qua chỉnh sửa.

"Thuỷ quái" hình dáng kỳ dị dạt vào bờ hồ tại Úc - 1
"Thuỷ quái" dạt vào bờ 

Tuy nhiên, ông Mark McGrouther thuộc Bảo tàng Thuỷ sinh Úc nhận định đây là một con lươn gai thường sống trong vùng nước sâu quanh bờ biển miền đông nước Úc.

"Thuỷ quái" hình dáng kỳ dị dạt vào bờ hồ tại Úc - 2
Con cá có răng trên vòm họng

“Đây là lần đầu tiên tôi thấy sinh vật này tận mắt” Mark nói. Ông cho rằng con lươn này đã thoát khỏi cần câu sau khi bị ngư dân bắt được. Loại lươn này rất khoẻ khi cắn câu và thường quẫy đạp khiến dụng cụ đánh bắt bị hư hại, nên ngư dân thường phải cắt dây.

Lươn gai trưởng thành có thể dài tới 1,8m. Chúng có hàm dài, cùng hàng răng cưa sắc nhọn quanh hàm dưới và vòm họng, kiếm ăn ở khu vực sâu khoảng 100m dưới mực nước biển.

"Thuỷ quái" hình dáng kỳ dị dạt vào bờ hồ tại Úc - 3
Cá mập yêu tinh phát hiện năm ngoái tại bang New South Wales, Úc

"Thuỷ quái" hình dáng kỳ dị dạt vào bờ hồ tại Úc - 4
Cá mập nhám mang xếp, một sinh vật hiếm được phát hiện tại Úc

Úc là nơi có hệ sinh thái đa dạng cả dưới nước và đất liền. Vào đầu năm ngoái, các ngư dân mới bắt được một con cá mập yêu tinh Goblin tại New South Wales. Loại cá có hình thù kỳ dị này rất hiếm gặp do sống ở độ sâu 1200m. Một tháng sau, ngư dân lại kéo được một con cá mập mang xếp ở vùng hồ Entrance. Loài này có niên đại tiến hoá từ 80 triệu năm trước.

Chia sẻ
Theo Mẫn Di - Dailymail (danviet.vn)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung