Thương tâm cảnh cá mập bị moi bụng, khoét hàm và răng, nằm phơi xác trên bờ biển

Thứ Ba, ngày 21/05/2019 17:00 PM (GMT+7)

Các nhà nghiên cứu tỏ ra rất khó hiểu trước việc làm lạ lùng và có phần dã man này.

Thương tâm cảnh cá mập bị moi bụng, khoét hàm và răng, nằm phơi xác trên bờ biển - 1

Con cá mập bị moi ruột, cắt hàm và răng.

Một con cá mập hổ dài khoảng 2,7m với phần bụng bị rạch, răng và hàm bị cắt đã được phát hiện tại bãi biển bang South Carolina (Mỹ). Một đội bảo vệ rùa biển đã phát hiện xác con cá mập, chụp ảnh rồi gửi cho chính quyền bang.

Ông Bryan Frazier – nhà sinh vật học cá mập thuộc Sở Tài nguyên Thiên nhiên South Carolina, cho biết con cá mập có trọng lượng từ 90-135kg.

Ông cũng cho biết bụng con cá mập đã bị con người rạch chứ không phải do động vật gây ra. Ông Frazier cũng cho biết việc làm này không phải của các nhà nghiên cứu trong vùng và nhận định đây là hành động khá kỳ lạ.

“Có vẻ con cá mập đã bị moi ruột, hàm và răng cũng bị cắt ra. Thật khó hiểu vì sao người ta lại làm việc này”, ông Frazier nói.

Bang South Carolina cho phép bắt và giết cá mập hổ. Ngư dân tại đây được phép giết một con cá mập hổ mỗi ngày nếu nó dài hơn 1,3m.

Ông Chip Michalove – một ngư dân trong vùng, quan ngại rằng lượng lớn cá mập hổ đang bị giết mỗi năm.

“Những con cá mập cỡ lớn như vậy là những sinh vật không thể thay thế. Giết chúng có nghĩa là giết rất nhiều loài sinh vật bên dưới chúng trong chuỗi thức ăn. Tôi rất quan ngại về số lượng của chúng hiện nay”.

Cá mập trắng khổng lồ nuốt rùa, không ngờ bị con mồi làm cho chết thảm

Con cá mập trắng nặng 2 tấn chết với khuôn mặt đầy máu, phần miệng vẫn ngậm chặt con mồi khó nhằn.

Theo Thu Hương - FoxNews (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật