Thông điệp cuối của hoàng quý phi Thái Lan trước khi bị phế truất

Thứ Năm, ngày 24/10/2019 10:10 AM (GMT+7)

Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi bị phế truất một cách chóng vánh vào tối ngày 21.10, vài ngày sau khi cô tham gia hoạt động từ thiện.

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Thông điệp cuối của hoàng quý phi Thái Lan trước khi bị phế truất - 1

Bức ảnh Sineenat lái máy bay trong loạt ảnh được hoàng gia Thái Lan công bố hồi tháng 8.

Theo Reuters, thông điệp cuối của tài khoản mạng xã hội Instagram, được cho là thuộc về Sineenat, viết: “Hoàng quý phi Sineenat luôn dành trọn thể chất, tinh thần, trí tuệ và với tất cả khả năng của mình để thực hiện những mong muốn của nhà vua Maha Vajiralongkorn, nhằm chia sẻ trách nhiệm của ông trong việc cải thiện đời sống của người dân".

Ngay trong tối ngày 21.10, trang web chính thức của hoàng gia Thái Lan đã xóa mọi thông tin, hình ảnh về Sineenat. Tài khoản Instagram trên cũng bị ngừng hoạt động không lâu sau đó.

Hiện không rõ Sineenat ở đâu sau khi bị phế truất, nhưng một người vợ hai của nhà vua cũng từng bị tước bỏ mọi tước hiệu, sau đó đã cùng 4 người con sang Mỹ sinh sống.

Sineenat có mối quan hệ với nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn trong nhiều năm, nhưng chỉ được chính thức xác nhận vào năm nay.

Không có nhiều thông tin về Sineenat, ngoài việc cô năm nay 34 tuổi, sinh ở tỉnh Nan, miền bắc Thái Lan. Cô tốt nghiệp trường quân y năm 2008, làm việc tại bệnh viện quân đội cho đến khi “lọt vào mắt xanh của nhà vua, khi đó là thái tử, năm 2012”.

Năm 2015, Sineenat mang hàm thiếu tá, phục vụ trong lực lượng cận vệ bảo vệ nhà vua. 3 năm sau, Sineenat được giao chỉ huy cấp tiểu đoàn, với quân hàm đại tá.

Ngay sau khi trở thành hoàng quý phi, Sineenat được phong hàm thiếu tướng, chỉ huy đội cận vệ bảo vệ nhà vua. Hoàng gia Thái Lan hồi tháng 8 đăng loạt ảnh Sineenat lái máy bay, bắn súng và có các bức ảnh đứng bên nhà vua.

Nhà vua Thái Lan ly dị người vợ thứ ba, bà Srirasmi Suwadee vào năm 2014. Bà Suwadee hiện sống thầm lặng ở ngoại ô Bangkok, sau khi vài người thân trong gia đình bị bắt giữ với cáo buộc “lợi dụng mối quan hệ hoàng gia để tư lợi”. Người bác, cha mẹ và 3 anh em của bà Suwadee hiện vẫn đang bị giam giữ trong tù.

Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan

Ba tháng sau khi được sắc phong làm Hoàng quý phi, bà Sineenat Wongvajirapakdi bất ngờ bị Quốc vương Thái Lan phế truất khỏi...

Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung