Đáng sợ cảnh xe buýt 2 tầng mất lái, đâm chết 2 người ở Anh

Thứ Tư, ngày 19/09/2018 09:30 AM (GMT+7)

Video quay vụ tài xế 80 tuổi lái xe buýt đâm vào siêu thị Anh vừa được công bố.

Thời điểm tài xế xe buýt 2 tầng mất lái, đâm chết 2 người ở Anh

Video trên cho thấy thời điểm một tài xế xe buýt mất kiểm soát chiếc xe hai tầng và đâm vào một siêu thị khiến hai người thiệt mạng, tờ Mirror đưa tin.

Tài xế Kailash Chander, 80 tuổi, đã nhấn nhầm chân ga thay vì chân phanh, dẫn đến vụ tai nạn ở Coventry vào tháng 10 năm 2015.

Hôm qua, sau một phiên tòa kéo dài 3 tiếng, các thẩm phán phán quyết Chander đã lái xe một cách nguy hiểm. Theo các nhà điều tra, xe buýt không hề có lỗi kỹ thuật nào.

Lực lượng chức năng cũng vừa công bố cảnh quay gây sốc của vụ tai nạn. Trong đó, người đi bộ có thể được nhìn thấy chạy tán loạn khi xe buýt lao lên vỉa hè.

Rowan Fitzgerald, 7 tuổi, đang ngồi trên tầng 2 xe buýt cùng gia đình thì sự việc xảy ra. Cậu bé tử vong ngay tại hiện trường vì chấn thương đầu. Người đi bộ Dora Hancox, 76 tuổi, bị xe buýt đâm vào và cũng tử vong tại hiện trường.

Theo thông tin tại tòa án, tài xế Chander đã bị công ty cảnh báo về việc lái xe "thất thường" sau 4 vụ tai nạn trong ba năm trước đó. Người đàn ông này cũng đã làm việc hơn 70 tiếng trong tuần ngay trước vụ tai nạn.

Sau vụ việc, Chander bị chẩn đoán mắc bệnh sa sút trí tuệ và không thích hợp để đứng trước tòa. Phiên điều trần tiếp theo về vụ tai nạn sẽ được diễn ra vào tháng 11.

Video hàng chục đàn ông hỗn chiến tập thể đẫm máu giữa phố Anh

Bảy người, trong đó có hai thiếu niên 15 tuổi, đã bị bắt giữ sau một cuộc hỗn chiến đường phố ở thị trấn Luton,...

Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới