Thái Lan: Nhà sư “quan hệ” với phụ nữ trẻ, bị đuổi khỏi giới tu hành

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Nhà sư nói rằng một phụ nữ trẻ đã mời ông ăn con cua có tẩm thuốc kích dục, dẫn đến việc cả hai "quan hệ" tại chùa. Tuy nhiên, lời khai của người phụ nữ lại hoàn toàn trái ngược.

Thái Lan: Nhà sư “quan hệ” với phụ nữ trẻ, bị đuổi khỏi giới tu hành - 1

Kongkiart Naowprakorm. Ảnh: Bangkok Post

Theo Bangkok Post, nhà sư Kongkiart Naowprakorm, 51 tuổi, ở làng Nongkhun, quận Prakhon Chai, tỉnh Buriram, đông bắc Thái Lan, tuần trước đã bị tước danh xưng và đuổi khỏi giới tu hành, dù ông này phủ nhận việc khiến người phụ nữ trẻ có tên là Jiab, 26 tuổi, mang thai. 

Jiab công khai hoàn cảnh của mình sau khi nhà sư chối bỏ trách nhiệm về đứa con chưa chào đời. Người phụ nữ trẻ nói rằng, Kongkiart  nhiều lần quan hệ tình dục với cô trong khuôn viên chùa và biết về việc cô có thai. Nhưng sau 4 tháng, nhà sư này đã cắt mọi liên lạc với Jiab, khiến cô phải phá thai hôm 25/3. 

Jiab, tới từ quận Phlapphla Chai, tỉnh Buriram, cho biết, một người bạn đã gọi điện cho cô và nhờ mang thức ăn tới cho nhà sư Kongkiart khi ông này đang ở một mình tại chùa và không đi khất thực vào buổi sáng. 

Theo Bangkok Post, nhà sư Kongkiart đã tu tại ngôi chùa được 20 năm, dù không rõ bằng cách nào nhà sư này nuôi sống bản thân trong quãng thời gian này vì rất ít người lui tới chùa. 

Trưởng thôn Noi Sarasri cho biết, người dân địa phương không quan tâm tới ngôi chùa vì nhà sư Kongkiart hiếm khi rời khỏi chùa và không quan tâm đến người dân xung quanh. 

"Họ thậm chí còn không coi đó là một ngôi chùa", bà Sarasri nói và cho biết thêm rằng, người dân địa phương rất ủng hộ khi Kongkiart bị trừng phạt vì nhà sư này đã "phá giới" khi thân mật với nhiều phụ nữ và cởi bỏ áo nhà sư để đi ăn uống trong làng. 

Bà Sarasri còn nói rằng, nhà sư Kongkiart có tiền sử khiến phụ nữ mang thai và đang nuôi một con nhỏ học mẫu giáo. 

Kongkiart nói với các phóng viên rằng, Jiab đã liên lạc với ông này trên mạng xã hội và hỏi về việc có thể tới gặp riêng được hay không. 

"Tôi đã nói với cô ta rằng sẽ có điều tiếng nếu một phụ nữ tới thăm một nhà sư. Sau đó, cô ta vẫn âm thầm tới và mang theo đồ ăn",  Kongkiart nói. 

Trong khi đó, Jiab nói rằng đã tới thăm nhà sư Kongkairt 4-5 lần trước khi họ bắt đầu quan hệ tình dục. Nhà sư 51 tuổi, người thừa nhận ngủ với Jiab, nói rằng người phụ nữ trẻ đã mang tới một con cua mà ông này cho rằng có tẩm thuốc kích dục. Sau khi ăn vài miếng, nhà sư cảm thấy người nóng bừng. 

"Tôi hỏi cô ta chuyện gì đã xảy ra và khi tôi nhớ lại một bình luận cô ta từng nói trước đây là cô ta luôn có được những người đàn ông mà mình muốn, tôi nhận ra là mình đã bị lừa uống thuốc kích dục. Rất may, tôi chưa ăn hết cả con cua. Nếu không, tôi nghĩ mình sẽ còn mất kiểm soát hơn nữa. Tôi không biết ai là người khiến cô ta mang thai nhưng rõ ràng cô ta có ý định biến tôi thành kẻ 'đổ vỏ'. Tôi sẽ không để một người phụ nữ như vậy lừa dối mình", Kongkairt nói. 

Nhưng lời kể của Jiab lại hoàn toàn trái ngược với Kongkairt. Người phụ nữ trẻ cho biết khi tới chùa, nhà sư không muốn cô rời đi. "Ông ta túm lấy tay tôi và cố ép tôi có hoạt động tình dục. Chính ông ta là người khơi mào cho chuyện đó", Jiab nói. 

Người phụ nữ này cũng phủ nhận việc tẩm thuốc kích dục vào đồ ăn mang tới cho nhà sư: "Tôi không biết gì về món cua hầm. Tôi đã mang nhiều loại thức ăn khác nhau và ông ta chỉ ăn khi tôi đã rời khỏi đó. Lúc tôi ở lại, ông ấy chỉ uống cà phê". 

"Khi tôi mang thai tháng thứ 4, ông ta chặn Facebook, cắt đứt liên lạc. Trước đó, còn đe dọa tôi là sẽ hãm hại nếu tôi tiết lộ mọi chuyện", Jiab nói thêm. 

Do quá lo sợ, người phụ nữ 26 tuổi trình báo với cảnh sát, những người đi cùng với các chức sắc của Văn phòng Phật giáo Quốc gia ở Buriram tới gặp nhà sư Kongkiart tại chùa và yêu cầu xem giấy tờ tùy thân của người này. 

Giấy tờ cho thấy Kongkiart đúng là một nhà sư, xuất gia tại một ngôi chùa trong quận Prakhon Chai. Nhà sư này bị đưa về ngôi chùa nơi đã được xuất gia để làm thủ tục hoàn tục. 

Ông Kongkiart sau đó quay trở lại chùa ở làng Nongkhun, nói rằng muốn khiếu nại về việc bị đuổi khỏi giới tu hành. "Người dân địa phương muốn tôi rời đi nhưng điều đó là bất công. Tôi là người Thái Lan và có thể sống ở bất cứ đâu trên đất nước này", Kongkiart nói. 

Saranya, em gái của ông Kongkiart, nói rằng anh trai bà đang phải gánh chịu hậu quả của các việc làm sai trái trong quá khứ. Tuy nhiên, bà Saranya không nói rõ về các việc làm sai trái của anh trai. 

Trưởng thôn Sarasri hoan nghênh quyết định đuổi Kongkiart khỏi giới tu hành, nói rằng nếu để ông này tiếp tục làm nhà sư sẽ làm hoen ố đạo Phật. 

Nguồn: http://danviet.vn/thai-lan-nha-su-quan-he-voi-phu-nu-tre-bi-duoi-khoi-gioi-tu-hanh-5020215420448...

Thái lan: Sốc nhà sư ngoại quốc hay giúp đỡ mọi người bị phát hiện quan hệ với 2 phụ nữ

Nhà sự Canada sống ở Thái Lan dính bê bối từng rất nổi tiếng đối với người bản địa ở Mae Hong Son, vì luôn sẵn sàng...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
Tin tức Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung