Tehran tung bằng chứng Mỹ bị "hố" khi tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái Iran

Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 09:30 AM (GMT+7)

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa tung ra một video đặc biệt sau tuyên bố của Mỹ về việc bắn hạ máy bay không người lái của Tehran.

Theo RT, lực lượng IRGC đã công bố cảnh quay tàu chiến Mỹ từ một máy bay không người lái của Iran, chiếc mà Mỹ tuyên bố đã bắn hạ trước đó.

Video được công bố hôm 19/7 (giờ địa phương) và được phát sóng trên kênh truyền hình nhà nước Iran Press TV. Cảnh quay cho thấy tàu chiến Mỹ USS Boxer di chuyển qua eo biển Hormuz vào sáng sớm cùng ngày theo dấu thời gian được hiển thị trên màn hình.

Trong một tuyên bố, IRGC cho biết lực lượng này công bố video để "thế giới biết rằng tuyên bố trước đó của Mỹ về việc bắn hạ UAV của Iran là dối trá và vô căn cứ". Tehran khẳng định toàn bộ UAV của mình đều quay về căn cứ an toàn.

Hôm 18/7, Tổng thống Trump cho biết một máy bay không người lái của Iran bị bắn hạ vì tiếp cận tàu chiến USS Boxer ở khoảng cách 900m, "đe dọa sự an toàn của con tàu và thủy thủ đoàn". Iran phủ nhận tuyên bố này.

"Chúng tôi không mất một chiếc UAV nào tại eo biển Hormuz hay bất cứ đâu. Tôi sợ rằng tàu chiến USS Boxer đã bắn nhầm chính UAV của Mỹ", Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi đăng tải trên Twitter hôm 19/7.

Vũ khí lạ Mỹ dùng bắn rụng máy bay không người lái Iran có gì đặc biệt?

Trang Military dẫn tin từ một quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên cho biết vũ khí được quân đội Mỹ dùng để bắn hạ máy...

Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Mỹ - Iran