Tàu chiến Mỹ có thể trang bị tên lửa tấn công mọi nơi trên Trái đất trong một giờ

Thứ Sáu, ngày 17/01/2020 16:30 PM (GMT+7)

Tàu khu trục USS Zumwalt hiện đại nhất của hải quân Mỹ với thiết kế tàng hình, có thể được trang bị mẫu tên lửa siêu thanh thế hệ mới với tầm bắn toàn cầu.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Tàu chiến Mỹ có thể trang bị tên lửa tấn công mọi nơi trên Trái đất trong một giờ - 1

Mỹ phát triển tên lửa siêu thanh có thể tấn công mọi nơi trên thế giới sau 1 giờ.

Theo Daily Star, mẫu tên lửa siêu thanh mới một khi trang bị trên các tàu khu trục lớp Zumwalt, có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào trên Trái đất chỉ trong một giờ.

"Zumwalt là nền tảng hoàn hảo cho Vũ khí Tấn công nhanh Thông thường (CPS). Các chuyên gia hải quân Mỹ đang xem xét biến CPS thành vũ khí tấn công mới cho khu trục hạm Zumwalt", đại tá Kevin Smith, giám đốc chương trình khu trục hạm lớp Zumwalt, nói.

CPS là chương trình tên lửa siêu thanh thông thường nhưng có tầm bắn và tốc độ tương đương vũ khí hạt nhân, hiện đang được quân đội Mỹ phát triển.

CPS cho phép nhanh chóng tấn công vào các mục tiêu của đối phương từ khoảng cách an toàn trong thời gian ngắn, không cần đợi triển khai hoặc rủi ro khi đưa các khí tài quan trọng vào tầm bắn của đối phương.

Tàu chiến Mỹ có thể trang bị tên lửa tấn công mọi nơi trên Trái đất trong một giờ - 2

Tên lửa mới rất phù hợp để trang bị cho tàu khu trục tàng hình USS Zumwalt.

Trong trường hợp nổ ra xung đột, CPS trở thành đòn tấn công phủ đầu tiêu diệt các mục tiêu quan trọng.

"Zumwalt có thiết diện phản xạ radar thấp, được thiết kế để hoạt động bí mật và rất phù hợp để trang bị loại vũ khí mới”, đại tá Smith nói.

Báo cáo trình lên Quốc hội Mỹ năm 2019 bày tỏ lo ngại rằng vũ khí tấn công toàn cầu như CPS có thể làm tăng nguy cơ về một cuộc xung đột hạt nhân, do đối phương có thể nhầm tên lửa mang đầu đạn thông thường này với đòn tấn công hạt nhân phủ đầu và phát lệnh đáp trả.

Tàu khu trục USS Zumwalt dài 185 mét, lượng giãn nước 14.000 tấn, trang bị 20 module tên lửa thẳng đứng. Mỗi module có 4 bệ phóng tên lửa, vừa có thể khai hỏa tên lửa chống hạm, tên lửa phòng không hay tên lửa hành trình Tomahawk tùy mục đích chiến đấu.

Hai pháo hạm 155mm trên tàu không dùng được do không có đạn và có thể được thay thế bằng pháo điện từ. Tàu chiến đối phương rất khó nhận diện tàu USS Zumwalt vì tiết diện phản xạ radar chỉ tương đương một tàu cá.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/tau-chien-my-co-the-trang-bi-ten-lua-tan-cong-moi-noi-tren-trai-dat-t...

Uy lực siêu tên lửa Nga xuyên thủng mọi lá chắn Mỹ trong 10 phút

Siêu tên lửa Kh-47M2 Kinzhal là một trong bộ 3 vũ khí mới mà Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu hồi đầu tháng này, với...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự