Sốc với quảng cáo tẩy trắng người da màu ở TQ

Chủ Nhật, ngày 29/05/2016 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi đăng tải đoạn video quảng cáo bị cho cho là phân biệt chủng tộc nặng nề, công ty thuốc tẩy Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội.

Đoạn video phân biệt chủng tộc đang bị dân mạng Trung Quốc chỉ trích dữ dội

Đoạn phim của công ty thuốc tẩy trắng Qiaobi lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội WeChat ở Trung Quốc từ ngày 26.5. Chỉ chưa đầy một ngày, video đã được chia sẻ rất nhiều và riêng trên Youtube đã có 2 triệu lượt người xem. Nhiều trang báo quốc tế lớn cũng đăng tải thông tin về quảng cáo này.

Sốc với quảng cáo tẩy trắng người da màu ở TQ - 1

Chàng trai Trung Quốc xuất hiện sau khi được "tẩy trắng".

Trong phim, một thanh niên da màu gặp gỡ một cô gái Trung Quốc để đổ chất tẩy vào miệng và ép vào máy giặt. Khi quy trình giặt giũ kết thúc, một thanh niên Trung Quốc trắng trẻo xuất hiện từ cửa máy giặt thay vì chàng trai da màu.

Quảng cáo bị nhiều người cho rằng “quá nhạy cảm”. Sau đó ít giờ, công ty Qiaobi đã đăng tải thông cáo xin lỗi nhưng không hề đả động tới chuyện quảng cáo này “xào ý tưởng” của một công ty Italia làm cách đây 9 năm. Thậm chí cả nhạc và hiệu ứng cũng giống y hệt. Đoạn video được cho là phân biệt chủng tộc với người da màu, một vấn đề hết sức nhạy cảm ở các quốc gia phương Tây.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc