Putin từng "đe" có thể hủy diệt Mỹ trong vòng 30 phút

Thứ Ba, ngày 05/01/2016 19:47 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cách đây hơn 4 năm, ông Putin từng nói, lý do duy nhất để Mỹ còn để mắt đến mối quan hệ với Nga chính là sức mạnh "tiêu diệt" của Nga.

Sự kiện: Vladimir Putin

Theo một bài viết trên Business Insider, vào tháng 12.2011, ông Putin đã tổ chức một buổi yến tiệc ở New Century, câu lạc bộ dành cho những người đua ngựa giàu có nhất nước Nga.

Bên cạnh các nhà tài phiệt Nga còn có sự xuất hiện của các học giả, nhà báo uy tín trên toàn thế giới. Putin khi đó còn là thủ tướng Nga, đang trong cuộc đua tranh cử lên chức Tổng thống vào tháng 3.2012.

“Bữa tiệc thực sự gây choáng cho những vị khách có mặt: cá hồi, gan ngỗng, súp nai, kem đại hoàng, má bê, súp lê ăn kèm caramen”, tác giả cuốn “Trục Nga-Trung” viết.

Putin từng "đe" có thể hủy diệt Mỹ trong vòng 30 phút - 1

Ông Putin năm 2011 khi còn là Thủ tướng Nga.

Ông Putin đã trả lời các câu hỏi của những vị khách có mặt, từ vị thế ngày càng suy yếu của Nga trên chính trường thế giới cho tới khả năng lãnh đạo của ông.

Sau đó, ông Putin hướng tập trung vào chủ đề về Mỹ và trả lời những câu hỏi của các vị khách Mỹ có mặt trong buổi yến tiệc. “Các ngài hỏi tôi có nên thay đổi hay không?”, ông nói. “Quả bóng trong chân các ngài thì có ai muốn đá nó đi không?”

Sau đó, ông Putin thể hiện sự không hài lòng trước kế hoạch Mỹ xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa gần Nga. Ông cho rằng đây là động thái ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh quốc gia Nga.

Ông Putin sau đó khẳng định lí do duy nhất Mỹ còn quan tâm tới mối quan hệ với Moscow là do Nga là quốc gia duy nhất có thể “tiêu diệt Mỹ trong vòng chưa đầy nửa tiếng đồng hồ”.

Chia sẻ
Theo Quang Minh (danviet.vn)
sự kiện Vladimir Putin
Báo lỗi nội dung