Phạm nhân bị bỏ đói trong nhà tù ở Venezuela

Thứ Tư, ngày 12/10/2016 13:09 PM (GMT+7)

Các phạm nhân đang bị bỏ đói đến chết trong nhà tù ở Venezuela khi thực phẩm và thuốc trở nên khan hiếm ở nước này.

Sự kiện:

Tin tức Venezuela

Đoạn video được ghi lại trong một nhà tù ở thành phố San Juan de los Morros, Venezuela, cho thấy cảnh tượng các phạm nhân gầy mòn đang vật lộn để sống sót. Một phạm nhân yếu đến mức phải nhờ người bế lên ghế ngồi, trong khi một người khác được cho là đã tử vong vì đói và bệnh tật.

Phạm nhân bị bỏ đói trong nhà tù ở Venezuela - 1

Các phạm nhân gầy mòn vì bị bỏ đói trong nhà tù ở Venezuela.

Một phạm nhân trong đoạn video nói: “Hãy nhìn vào tôi, hãy nhìn vào quốc gia chúng ta đang sống, chúng tôi cần thuốc và thực phẩm để sống sót”.

Trong khi đó, một phạm nhân khác nói: “Xin đừng để chúng tôi chết ở đây, hãy giúp đỡ chúng tôi. Chúng tôi không muốn chết”.  

Phạm nhân bị bỏ đói trong nhà tù ở Venezuela - 2

Một phạm nhân được cho là đã tử vong vì đói và bệnh tật.

Người quay đoạn video, được cho là phạm nhân tên Franklin Paul Hernandez Quezad, cho biết: “Phương tiện truyền thông cần biết những gì đang xảy ra tại đây”.

Phương tiện truyền thông địa phương cho rằng cảnh sát Venezuela dường như ngăn chặn việc phân phát thực phẩm, thuốc chữa bệnh và nước tới nhà tù. Cáo buộc này đã khiến người thân của các phạm nhân phẫn nộ và họ yêu cầu các nhà chức trách phải điều tra làm rõ sự việc.

Phạm nhân bị bỏ đói trong nhà tù ở Venezuela - 3

Suất ăn của các phạm nhân chỉ là những bát cháo loãng.

Cuộc khủng khoảng kinh tế ở Venezuela gây ra tình trạng người dân phải xếp hàng dài để mua  thực phẩm, trong khi lạm phát tăng nhanh và nạn hôi của diễn ra hàng ngày.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Venezuela