Nhật Bản: Số hiệu chuyến bay rơi khiến 520 người tử vong "tái xuất" gây hoang mang

Thứ Tư, ngày 12/08/2020 19:15 PM (GMT+7)

Nửa đêm ngày 5.8, chuyến bay mang số hiệu JL123 của hãng hàng không Japan Airlines được nhìn thấy chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Narita, khiến nhiều người giật mình vì JL123 là số hiệu chuyến bay định mệnh khiến 520 người thiệt mạng cách đây 35 năm.

  

Nhật Bản: Số hiệu chuyến bay rơi khiến 520 người tử vong "tái xuất" gây hoang mang - 1

Chuyến bay mang số hiệu JL123 bất ngờ xuất hiện trở lại gây hoang mang ở Nhật.

Theo SoraNews24, ngày 12.8.1985, vụ tai nạn thảm khốc nhất lịch sử hàng không thế giới xảy ra ở Nhật Bản. Chuyến bay mang số hiệu JL123 của hãng hàng không Japan Airlines cất cánh từ sân bay Haneda (Tokyo) đã bị áp lực mạnh làm hư hỏng phần đuôi, khiến máy bay rơi vào trạng thái mất kiểm soát.

Hai phi công cố gắng giữ cho máy bay ở trên bầu trời thêm khoảng 30 phút nữa trước khi nó đâm xuống vùng núi của tỉnh Guma. Theo dữ liệu hộp đen, cơ trưởng máy bay chỉ kịp nói lời cuối cùng: “Vậy… đây là kết thúc”.

Vụ tai nạn thảm khốc khiến 520 người trên máy bay thiệt mạng và chỉ có 4 người sống sót. Kể từ đó, hãng hàng không Japan Airlines đã ngừng sử dụng số hiệu chuyến bay JL123

35 năm sau, vào nửa đêm ngày 5.8, chuyến bay mang số hiệu JL123 bất ngờ xuất hiện trở lại và đang chuẩn bị hạ cánh, khiến nhiều người giật mình. Dữ liệu về chuyến bay này do trang web chuyên theo dõi chuyến bay Flight Radar 24 thu thập.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày trước khi tới mùa lễ Obon (lễ Vu Lan) ở Nhật Bản. Đây là lễ hội truyền thống để tưởng nhớ những người đã khuất.

Nhật Bản: Số hiệu chuyến bay rơi khiến 520 người tử vong "tái xuất" gây hoang mang - 2

Người thân của các nạn nhân trong thảm kịch máy bay rơi hàng năm đều lên núi tưởng niệm người đã khuất.

Sau khi vụ việc lan truyền trên mạng xã hội, tờ J-Cast News đã liên hệ với hãng hàng không Japan Airlines để xác minh. Đại diện hãng hàng không Nhật Bản trả lời rằng đây là sự cố ngoài ý muốn.

Chuyến bay JL123 thực chất là JL712, khởi hành từ Singapore trở về sân bay Narita. Nhân viên kỹ thuật dưới mặt đất đã vô tình đổi số hiệu chuyến bay thành JL123. Số hiệu JL123 xuất hiện trên màn hình radar trong suốt gần 30 phút.

Japan Airlines gửi lời xin lỗi đến công chúng và hứa sẽ đảm bảo rằng những số hiệu chuyến bay không còn được sử dụng sẽ không bao giờ xuất hiện trở lại.

Đối với một số người dân Nhật Bản, vụ việc đã khơi lại những ký ức buồn về thảm kịch máy bay rơi cách đây 35 năm.

Theo Japan Times, bất chấp dịch bệnh Covid-19, người thân của những nạn nhân trong thảm kịch máy bay rơi vẫn tập trung dưới chân núi, men theo đường mòn đến nơi chiếc Boeing 747 đâm vào núi ở tỉnh Gunma.

Hàng năm, vào ngày 12.8, có khoảng 300 người lên núi tưởng nhớ người thân đã khuất. Năm ngoái, con đường mòn lên núi bị bão tàn phá nhưng nay đã được chính quyền địa phương cho tu sửa.

Năm 2015, nhân kỷ niệm 35 năm ngày máy bay rơi, có tới 406 người đã lên núi tưởng nhớ người đã khuất. Lễ tưởng niệm được ấn định diễn ra vào lúc 6 giờ 56 phút tối ngày 12.8, đúng thời điểm máy bay đâm vào núi.

Nguồn: http://danviet.vn/nhat-ban-so-hieu-chuyen-bay-roi-khien-520-nguoi-tu-vong-tai-xuat-gay-hoang-man...

Vụ rơi máy bay thảm khốc nhất lịch sử khiến 520 người tử vong

Vụ tai nạn máy bay này được coi là thảm kịch đẫm máu nhất lịch sử hàng không khi có tới 520 người chết và chỉ 4 người...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản