Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển

Thứ Tư, ngày 16/12/2015 19:02 PM (GMT+7)

Ban nhạc được xem là “vũ khí ngoại giao” của Triều Tiên gần đây gây chú ý mạnh mẽ khi "đùng đùng" bỏ diễn ở Trung Quốc vào phút chót, tức tốc về nước.

Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển - 1

Theo The Guardian, Moranbong là ban nhạc nữ đầu tiên của Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là đã đích thân tuyển chọn từng thành viên cho ban nhạc từ Các Lực lượng vũ trang Triều Tiên. Những ứng viên được chọn đều là các cô gái rất tài năng và rất xinh đẹp. Họ được coi là "vũ khí ngoại giao" của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển - 2

Không chỉ ca hát, các thành viên của Moranbong đều tự mình chơi nhuần nhuyễn và biểu diễn một loại nhạc cụ riêng trên sân khấu. Có người còn có khả năng chơi được nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Kỹ năng của họ được mô tả là "rất điêu luyện và tinh tế". 

  Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển - 3

Khi Moranbong được thành lập và bắt đầu ra mắt công chúng vào tháng 7.2012 với khoảng 20 thành viên, hãng thông tấn nhà nước của Triều Tiên KCNA đã mô tả vai trò của ban nhạc như là “đội quân tiên phong trên mặt trận tư tưởng và văn hóa, có nhiệm vụ cổ vũ, khích lệ toàn quân và toàn dân xây dựng một quốc gia thịnh vượng…”

Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển - 4

Theo đó, về bản chất, Moranbong là một ban nhạc quân đội, các thành viên trong nhóm đều được phong quân hàm khá cao. Ban nhạc này thường xuyên hát các ca khúc ca ngợi đất nước Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Đảng Lao động cầm quyền, cũng như quân đội…

Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển - 5

Tuy nhiên, họ cũng hát lại những ca khúc tiếng Anh nổi tiếng như My Way của ca sĩ người Mỹ Frank Sinatra, Gonna Fly Now trong phim Rocky ra đời năm 1976 tại Mỹ.

Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển - 6

Trong các buổi trình diễn, bên cạnh những bộ trang phục bán quân sự trang trọng, mạnh mẽ, các thành viên trong ban nhạc Moranbong cũng thường xuyên diện váy ngắn, đầm Tây, đi gày cao gót, khoe vẻ đẹp quyến rũ, hiện đại.

 Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển - 7

Trong buổi hòa nhạc đầu tiên ra mắt công chúng, các nghệ sĩ còn hóa trang thành một số nhân vật hoạt hình Disney nổi tiếng.

Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển - 8

Ban nhạc nữ Moranbong được cho là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đã bắt đầu cởi mở đối với văn hóa phương Tây.

Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển - 9

Một số hãng truyền thông nước ngoài như Telegraph, Wall Street Journal, IB Times ca ngợi Moranbong là "Spice Girls của Triều Tiên". Spice Girls là nhóm nhạc pop gồm 5 thành viên nữ của Anh thành lập năm 1994 và nhanh chóng nổi tiếng khắp thế giới sau đó.

Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển - 10

Còn ở Triều Tiên, không ai là không biết đến Moranbong. Các du khách từng đến thăm Triều Tiên cho biết, họ thường bắt gặp người dân nước này nhảy và hát theo các bài hát của Moranbong trên đường phố, còn các cửa hàng luôn đóng cửa mỗi khi ban nhạc biểu diễn trên truyền hình để chuyên tâm nghe nhạc.

Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển - 11

Đặc biệt, những kiểu tóc ngắn của các thành viên ban nhạc Moranbong – một biểu tượng văn hóa mới của Triều Tiên - cũng được các cô gái tầng lớp trung lưu ở Bình Nhưỡng ưa chuộng, cắt theo.

Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển - 12

Những ngày gần đây, ban nhạc Moranbong đặc biệt thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế khi được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cử sang Trung Quốc biểu diễn để củng cố và thúc đẩy quan hệ song phương.

Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển - 13

Tuy nhiên, ban nhạc Triều Tiên đã bất ngờ hủy buổi biểu diễn đầu tiên của họ tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đêm 11.12 và lên máy bay về nước ngay sáng hôm sau (12.12) mà không đưa ra bất cứ giải thích nào.

Ngắm vẻ đẹp ban nhạc nữ do Kim Jong-un tinh tuyển - 14

Thành viên ban nhạc bắt tay lãnh đạo trước khi lên đường sang Trung Quốc làm nhiệm vụ.

Nghe ca khúc do Moranbong - ban nhạc nữ duy nhất ở Triều Tiên trình diễn:

Theo Phương Đăng (tổng hợp) (danviet.vn)
sự kiện Tin tức Triều Tiên