Nga tuyên bố hạ gục hơn 100 lính đánh thuê đến từ Ba Lan, Đức ở Ukraine

Thứ Ba, ngày 16/08/2022 00:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hơn 100 lính đánh thuê đến từ Ba Lan và Đức đã bị hạ gục và hơn 50 người khác bị thương trong đợt không kích của Nga ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/8 cho biết.

Nga tuyên bố hạ gục hơn 100 lính đánh thuê đến từ Ba Lan, Đức ở Ukraine - 1

Giao tranh ở Ukraine đang có dấu hiệu nóng trở lại.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, các đợt không kích diễn ra ở vị trí triển khai của nhóm lính đánh thuê nước ngoài thuộc tỉnh Kharkiv, Ukraine.

“Hơn 100 lính đánh thuê đến từ Ba Lan và Đức đã bị hạ gục và hơn 50 người khác bị thương”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, theo RT.

Trong giao tranh ở tỉnh Kherson ngày 15/8, Nga giáng đòn không kích nhằm vào vị trí của Lữ đoàn cơ giới số 63 thuộc quân đội Ukraine, khiến 160 người thiệt mạng.

Một đợt tấn công bằng pháo binh của Nga nhằm vào vị trí của Lữ đoàn cơ giới số 66 thuộc quân đội Ukraine ở tỉnh Donetsk, gây tổn thất "70% quân số trong tiểu đoàn thứ ba của đơn vị này”, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố giáng đòn không kích ở các khu dân cư Ugledar, Vodyanoye và Dobrovolye ở tỉnh Donetsk, khiến 260 binh sĩ Ukraine thiệt mạng.

Đầu tháng 8, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố loại bỏ “hơn 80 lính đánh thuê và nhiều trang thiết bị đặc biệt” thuộc quân đoàn lính đánh thuê quốc tế ở đông nam Ukraine.

Theo thống kê của Bộ Quốc phòng Nga, có 7.100 lính đánh thuê đến từ 60 quốc gia tham gia chiến đấu ở Ukraine trong giai đoạn đỉnh điểm. Đến đầu tháng 8, con số này đã giảm còn 2.190, theo RT.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nga-tuyen-bo-ha-guc-hon-100-linh-anh-thue-en-tu-ba-lan-uc-o-ukraine-a...

Báo Mỹ đánh giá kết quả chiến lược mới của Ukraine nhằm cản bước Nga

Quân đội Ukraine đang tích cực sử dụng vũ khí do Mỹ và phương Tây cung cấp với mục đích làm gián đoạn năng lực hậu cần của Nga, khiến Moscow tiêu tốn thêm thời gian và tiền...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Người đưa tin)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung