Nga dùng bom siêu chính xác diệt gọn ổ khủng bố ở Syria 

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 15:09 PM (GMT+7)

Quả bom này có thể khoan thủng boongke với thành bê tông dày 1,5 mét với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Video máy bay Nga ném bom chính xác phá hủy boongke.

Truyền thông nhà nước Syria vừa đăng tải đoạn video máy bay Nga dội bom vào mục tiêu ở phía bắc Hama. Lực lượng này có nhiệm vụ hỗ trợ quân chính phủ Syria trong các đợt tấn công liên tiếp mấy ngày qua.

Trong số các địa điểm tấn công có một căn cứ ngầm nghi của phiến quân Hồi giáo Jaysh Al-Izza tại thị trấn Kafr Zita. Máy bay Nga chỉ sử dụng đúng 1 quả bom duy nhất để tiêu diệt hoàn toàn căn cứ này.

Nga dùng bom siêu chính xác diệt gọn ổ khủng bố ở Syria  - 1

Quả bom phá hủy boongke trong tích tắc.

Loại bom sử dụng được cho là KAB-500Kr, dòng cải tiến dựa trên nguyên mẫu KAB-500. Bom KAB-500Kr có thêm đầu tự dẫn vô tuyến ánh sáng thấp, cánh lái ở thân và có thể liệng không cần động cơ. Đây còn được gọi là loại bom “bắn rồi quên” được Không quân Liên Xô phát triển từ thập niên 1980.

Phiên bản KAV-500Kr gần giống quả bom GBU-15 của Mỹ. Nó nặng chừng nửa tấn, dài 3,05 mét và đầu nổ là 380 kg. Quả bom này có thể khoan thủng boongke với bê tông dày 1,5 mét.

Bom KAB-500Kr có thể khóa mục tiêu trong phạm vi 15-17 km và độ chính xác gần như tuyệt đối. Phiên bản khác của loại bom này là KAB-1500Kr nặng tới 1,5 tấn.

Tại Syria, các máy bay oanh tạc của Nga thường thả bom KAB-500 và biến thể KAB-500Kr để tấn công các căn cứ quân sự hoặc boongke của phiến quân khủng bố.

200 khủng bố IS bị máy bay Nga ”nướng chín”

Không chỉ 200 tên bị tiêu diệt, toàn bộ số vũ khí hạng nặng đi kèm cũng trở thành đống phế liệu trước trận càn của...


 

Theo Quang Minh - SAA (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự