Mỹ điều tàu sân bay hạt nhân tới Hàn Quốc răn đe Triều Tiên

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Tàu sân bay sử dụng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan và các tàu bảo vệ của Mỹ đã tới Hàn Quốc ngày 23/9.

Đây là lần đầu tiên sau khoảng 4 năm, tàu sân bay của Mỹ hiện diện tại Hàn Quốc để cùng các tàu chiến của nước này thực hiện hoạt động phô trương lực lượng nhằm gửi một thông điệp tới Triều Tiên – theo giới chức hai nước.

Hãng tin Reuters cho biết, tàu USS Ronald Reagan cùng các tàu hộ tống đã cập cảng của căn cứ hải quân tại thành phố Busan.

Mỹ điều tàu sân bay hạt nhân tới Hàn Quốc răn đe Triều Tiên - 1

Tàu sân bay USS Ronald Reagan và các tàu bảo vệ của Mỹ đã tới Hàn Quốc ngày 23/9.

Động thái này đánh dấu hoạt động triển khai quan trọng nhất theo hướng đưa thêm nhiều tài sản chiến lược có năng lực hạt nhân để hoạt động trong khu vực này nhằm răn đe Triều Tiên.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol luôn kêu gọi thực hiện thêm nhiều cuộc tập trận chung và các hoạt động phô trương lực lượng để cảnh báo Triều Tiên trong bối cảnh từ đầu năm nay, Bình Nhưỡng đã thực hiện nhiều vụ thử tên lửa.

Hơn nữa, các nhà quan sát cho rằng, Bình Nhưỡng dường như đang chuẩn bị một vụ thử hạt nhân mới lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Về phần mình, Triều Tiên luôn chỉ trích các hành động triển khai quân sự của Mỹ cũng như các cuộc tập trận chung, coi đây là hành động tập rượt cho chiến tranh và là bằng chứng cho chính sách thù địch của Mỹ và Hàn Quốc.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/my-dieu-tau-san-bay-hat-nhan-toi-han-quoc-ran-de-trieu-tien-d566938....

Ảnh vệ tinh tiết lộ Triều Tiên chuẩn bị hạ thuỷ tàu ngầm mới

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị hạ thuỷ một tàu ngầm mới có thể phóng tên lửa đạn đạo, một cơ quan nghiên cứu của Mỹ đề cập trong báo cáo...

Chia sẻ
Theo Trang Trần (Theo Reuters) (Báo Giao Thông)
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung