Mexico: 3.000 xác nạn nhân bị băng nhóm ma túy ngâm axit

Thứ Tư, ngày 06/12/2017 20:00 PM (GMT+7)

Các nhà điều tra tìm ra lượng xương nhiều chưa từng thấy ở khu vực các băng đảng ma túy lộng hành.

Mexico: 3.000 xác nạn nhân bị băng nhóm ma túy ngâm axit - 1

Phần xương đập nát được tìm thấy.

Phần xương của ít nhất 3.000 nạn nhân đã được tìm thấy ở miền bắc Mexico cách đây ít ngày. Đây được cho là những nạn nhân bị các băng đảng ma túy giết hại.

Địa điểm này được một người vô danh chỉ điểm và giúp các nhà điều tra tìm thấy số lượng xương nhiều chưa từng thấy. Theo Daily Mail, các xác nạn nhân bị ngâm trong axit, sau đó phần xương còn lại bị đốt trong nhiều giờ bằng dầu diesel rồi đập nát vụn. Mục đích của chúng là để tiện phi tang.

Ngoài lượng xương khổng lồ được tìm thấy, các nhà điều tra còn thấy giày dép, quần áo của rất nhiều người bị vứt lại ở khu vực quanh đó. Đây rất có thể là y phục của những người đã khuất.

Mexico: 3.000 xác nạn nhân bị băng nhóm ma túy ngâm axit - 2

Quần áo, vật dụng của nạn nhân tại khu vực chôn cất.

Phát ngôn viên của nhóm điều tra nói rằng số lượng nạn nhân thực sự có thể nhiều hơn vì các địa điểm khác chưa được đào xới. Khu vực chôn cất 3.000 bộ xương người có diện tích 100 mét vuông, nằm cạnh nơi giao tranh trước đây của 2 băng nhóm khét tiếng là Sinaloa và Los Zetas.

Tổng chưởng lý bang Coahuila cho biết trước đây băng Sinaloa cai quản khu vực này. Sau đó, tranh chấp lãnh địa diễn ra và băng Los Zetas chiếm được. Vida Ortiz, một tình nguyện viên chuyên tìm kiếm các khu mộ tập thể ở Mexico, cho biết từ năm 2015 đến nay cô đã thấy ngôi mộ của khoảng 9 vạn người tại 40 điểm chôn cất bí mật.

Băng đảng tàn bạo nhất thế giới chặt đầu nạn nhân ở Mỹ

10 thành viên băng đảng MS-13 khét tiếng đã chặt đầu người đàn ông rồi chôn xác tại một công viên ở Wheaton, gần thủ...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới