Máy bay Nga chở 170 người cháy ngùn ngụt khi hạ cánh như đâm xuống đất

Thứ Bảy, ngày 01/09/2018 16:30 PM (GMT+7)

Một máy bay chở 170 người khởi hành từ Moscow đến Sochi đã có cú hạ cánh rất mạnh xuống đất, chạy quá đường băng, gãy cánh và bốc cháy ngùn ngụt.

Sự kiện:

Tin tức Nga

Theo RT, vụ tai nạn xảy ra với chiếc máy bay Boeng 737 hãng hàng không Utair hôm 1.9. Chiếc máy bay đáp xuống sân bay quốc tế thành phố Sochi, miền nam nước Nga trong điều kiện thời tiết xấu.

Gió mạnh và mưa lớn khiến phi công phải hoãn hạ cánh một lần. Ở lần thứ hai, máy bay tiếp đất khá mạnh, chạy quá đường băng, đâm thủng hàng rào và lao xuống bờ sông.

Cú va chạm mạnh khiến chiếc Boeing 737 bốc cháy dữ dội, gãy cánh và hỏng động cơ bên trái.

Giới chức Nga thông báo có 18 người bị thương, bao gồm 3 trẻ em trong vụ tai nạn máy bay này. Toàn bộ 170 người đã được sơ tán khỏi máy bay, Bộ Y tế Nga cho biết.

Máy bay Nga chở 170 người cháy ngùn ngụt khi hạ cánh như đâm xuống đất - 1

Máy bay bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh.

Đoạn video đăng tải trên internet cho thấy cảnh máy bay bốc cháy dữ dội. Đa số các nạn nhân bị thương nhập viện trong tình trạng ngộ độc khí CO và bị bỏng.

Lực lượng cứu hỏa sau đó đã có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. Theo báo Nga, một nhân viên cứu hộ tại sân bay Sochi đã tử vong do lên cơn đau tim khi đang hỗ trợ hành khách sơ tán.

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã mở cuộc điều tra hình sự do nghi ngờ hãng hàng không Ultair "cung cấp dịch vụ không đảm bảo chất lượng và an toàn”.

Máy bay MH370 bị chiến đấu cơ Su-30 chặn?

Một nhà điều tra vụ MH370 mất tích bí ẩn suốt hơn 4 năm mới đây đề cập đến khả năng một chiến đấu cơ chặn máy...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Nga