Máy bay Indonesia chở 189 người rơi: Đau xót nạn nhân nhỏ tuổi nhất

Thứ Tư, ngày 31/10/2018 09:20 AM (GMT+7)

Bé gái có mặt trên chuyến bay cùng bố mẹ, sau chuyến thăm đến nhà họ hàng ở Jakarta và được coi là nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong thảm kịch máy bay Lion Air khiến 189 người thiệt mạng.

Máy bay Indonesia chở 189 người rơi: Đau xót nạn nhân nhỏ tuổi nhất - 1

Bé gái Kyara Putra, 15 thấng tuổi, được coi là nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong thảm kịch JT610.

Theo Daily Mail, Kyara Putra, 15 tháng tuổi, nằm trong danh sách những người thiệt mạng trên chuyến bay Lion Air, cùng người cha Rizal Gilang Sanusi Putra và mẹ Wita Seriani. Cả hai đều 26 tuổi.

Gerian Sanusi Putra, em trai của Gilang nói với các phóng viên khi chờ đợi ở sân bay Jakarta. “Tôi thực sự không hiểu vì sao chuyện này xảy ra”, thanh niên 24 tuổi nói trên tờ Telegraph.

“Mẹ tôi qua đời hai tháng trước. Giờ đây thì đến anh trai, trụ cột trong gia đình, cũng mất tích”, Gerian nói.

Máy bay Indonesia chở 189 người rơi: Đau xót nạn nhân nhỏ tuổi nhất - 2

Bé gái cùng cha mẹ có mặt trên chuyến bay định mệnh của Lion Air mang số hiệu JT610.

Quan chức Indonesia hiện vẫn đang tích cực tìm kiếm ở nơi máy bay mang số hiệu JT610 rơi, nhưng đến thời điểm này không còn có ai có thể sống sót.

Gerian nói nhận được tin dữ khi đang ở nhà gần thành phố Pangkal Pinang. Gerian ban đầu tự trấn an bản thân rằng cặp vợ chồng Gilang đáp chuyến bay vào buổi chiều, vì họ có kế hoạch đi mua sắm ở Jakarta trước khi về nhà.

Người em trai thực sự suy sụp khi nhìn thấy tên anh mình và chị dâu nằm trong danh sách 189 người thiệt mạng. Gerian đã đáp chuyến bay đến Jakarta và hỗ trợ cảnh sát nhận dạng người thân kể từ đó.

Quan chức Indonesia hôm 30.10 nói chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp nạn vẫn còn rất mới. Nhưng máy bay đã gặp trục trặc trong chuyến bay một ngày trước đó.

Máy bay Indonesia chở 189 người rơi: Đau xót nạn nhân nhỏ tuổi nhất - 3

Cặp vợ chồng Rizal Gilang Sanusi Putra và Wita Seriani đều 26 tuổi.

Khoảng 3 đến 8 phút sau thời điểm cất cánh, tôi thấy dường như máy bay mất dần năng lượng và không thể bay lên cao”, hành khách Alon Soetanto nói về chuyến bay trước. Điều này xảy ra nhiều lần trong suốt chuyến bay. Chúng tôi có cảm giác như đang đi tàu lượn siêu tốc. Vài người hoảng loạn và bị nôn",

Mặc dù đã xác định vị trí máy bay rơi ngày 29.10 nhưng Indonesia hiện vẫn chưa trục vớt hộp đen. “Hy vọng sáng hôm nay trục tôi sẽ tiếp cận được máy bay”, Soerjanto Tjahjono, người đứng đầu ủy ban an toàn giao thông quốc gia nói.

Indonesia đã đưa các thiết bị lặn không người lái xuống biển dò theo tín hiệu hộp đen. Hộp đen chứa dữ liệu bay và đoạn ghi âm buồng lái máy bay sẽ là cơ sở để các nhà điều tra Indonesia xác định nguyên nhân máy bay rơi.

Hình ảnh do cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia cho thấy tầm nhìn dưới nước rất hạn chế, khiến thợ lặn gặp nhiều khó khăn dù máy bay được cho là chỉ nằm dưới biển 35 mét.

Máy bay Indonesia chở 189 người rơi: Những phút cuối cùng của hành khách

Các hành khách có mặt trên chuyến bay JT-610 của Lion Air không hề biết rằng đó là chuyến hành trình một chiều không bao...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Máy bay Indonesia rơi xuống biển