Lễ hội robot tình dục sắp được tổ chức ở Anh

Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một hội nghị quốc tế về robot tình dục sắp được tổ chức ở London với sự tham gia của các học giả và chuyên gia của ngành công nghiệp này.

Lễ hội robot tình dục sắp được tổ chức ở Anh - 1

Sự kiện mang tên “Hội nghị quốc tế về tình yêu và tình dục với robot”, sẽ được tổ chức từ ngày 19-20 tháng 12 năm nay

Các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực robot và tương tác giữa người-máy tính sẽ có mặt tại Đại học Goldsmiths, phía đông nam London, để thảo luận về tương lai của tình dục nhân tạo.

Giảng viên về máy tính của trường Goldsmiths, Tiến sĩ Kate Devlin, người sỡ hữu một tiểu luận gây tranh cãi mang tên "Bảo vệ Robot tình dục”, sẽ là người chủ trì sự kiện.

Sự kiện mang tên “Hội nghị quốc tế về tình yêu và tình dục với robot”, sẽ được tổ chức từ ngày 19-20 tháng 12 năm nay, mở cửa cho tất cả những người quan tâm đến lĩnh vực này.

Tiến sĩ Devlin tin rằng những lợi ích của sự tương tác giữa con người-máy tính đang ngày càng gia tăng, với phim ảnh, truyền hình và thậm chí các cuộc tranh luận học thuật đang rất chú ý tới mối quan hệ giữa con người và công nghệ.

"Tôi nghĩ robot có thể trở thành người yêu của chúng ta trong tương lai", Tiến sĩ Devlin cho biết. "Tình yêu đâu cần phải được đáp lại thì mới có hiệu lực.”

Lễ hội robot tình dục sắp được tổ chức ở Anh - 2

"Tôi nghĩ robot có thể trở thành người yêu của chúng ta trong tương lai", Tiến sĩ Devlin cho biết

Devlin sẽ phát biểu tại sự kiện cùng với các học giả và chuyên gia khác trong ngành công nghiệp robot tình dục.

Các nội dung của hội nghị được dự kiến bao gồm robot hình người, cảm xúc và cá tính của robot, teledildonics (đồ chơi sex ảo), phần cứng tình dục điện tử thông minh, robot giải trí và nhiều hơn nữa.

Các giảng viên đã nhất trí tổ chức hội nghị sau khi nó bị cấm ở Malaysia. Quốc gia châu Á cho rằng đây là một hội nghị "bất hợp pháp", theo BBC.

Tiến sĩ Devlin bác bỏ những kêu gọi cấm robot tình dục, và tin rằng mọi người cần phải cởi mở hơn với khả năng các cỗ máy tình dục có thể đóng một vai trò xây dựng trong xã hội.

Cô nói: "Nghiên cứu của chúng tôi nhằm mục đích tạo nên một câu chuyện mới, khác với những gì mọi người vẫn nghĩ, rằng robot tình dục chỉ là máy móc hay đồ vật để thay thế cho con người.

"Giờ đã đến lúc có những cách tiếp cận mới về tình dục nhân tạo”, tiến sĩ nói.

Chia sẻ
Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung