Kinh hãi cảnh siêu bão Irma "nhấn chìm" thành phố Mỹ

Thứ Hai, ngày 11/09/2017 11:00 AM (GMT+7)

Siêu bão “quái vật” Irma ngày 10.9 đã đổ bộ vào bang Florida, khiến nhiều khu vực trong thành phố Miami chìm trong nước biển.

Theo Los Angeles Times, siêu bão Irma đã suy yếu đáng kể khi đổ bộ vào bang Florida, miền nam nước Mỹ. Với sức gió khoảng 200 km/giờ, siêu bão này giảm một bậc, chỉ còn mạnh ở cấp 4.

Các nhà khí tượng từng dự đoán Irma sẽ lao thẳng vào khu vực thành phố Miami thuộc bang Florida. Trên thực tế, siêu bão này di chuyển lệch sang phía tây, giúp Miami tránh được khả năng bị tàn phá trực tiếp.

Tuy vậy, những hình ảnh, video người dân Miami đăng tải cho thấy thành phố này đang ngập trong nước biển.

Kinh hãi cảnh siêu bão Irma "nhấn chìm" thành phố Mỹ - 1

Một chiếc xe bị người dân Miami bỏ lại trên đường vì ngập nặng.

“Trời đổ mưa nặng hạt trong khi gió dường như đến từ mọi hướng. Không một ai có thể đứng vững trước sức gió như vậy. Bầu trời tối đen còn cây cối đổ rạp ở khắp nơi”, Los Angeles Times mô tả.

Khu vực “Phố Wall phía Nam” tại quận Brickell, Miami được ghi nhận bị ngập hoàn toàn trong nước. Khu phố vốn là trung tâm tài chính của thành phố dường như đã biến thành sông.

Phóng viên Marina Portnaya của kênh RT mô tả, các các trụ sở tài chính lớn của JP Morgan, Santander Bank, Wells Fargo và khách sạn Marriott đều ngập chìm trong nước.

Kinh hãi cảnh siêu bão Irma "nhấn chìm" thành phố Mỹ - 2

Đường phố ở Miami biến thành sông.

Thị trưởng Miami Tomas Regalado thừa nhận siêu bão đem nước biển nhấn chìm nhiều khu vực trong thành phố. Nhưng ông tin rằng đây chưa phải điều tồi tệ nhất. “Chúng tôi lo ngại lũ lụt sẽ vượt ra ngoài tầm kiểm soát”.

Trong khi đó, thành phố Naples của bang Florida cũng phải hứng chịu thảm họa. Mực nước trong thành phố Naples đã tăng hơn 200cm chỉ trong vòng 90 phút khi bão đổ bộ.

Tổng thống Donald Trump ngày 10.9 tuyên bố “thảm họa nghiêm trọng” tại bang Flordia. Ông Trump gọi Irma là “con quái vật lớn”.

"Tôi hy vọng không có quá nhiều người trên đường đi của bão", ông Trump nói. "Bạn sẽ không muốn xuất hiện trên đường đi của nó".

Siêu bão ”quái vật” Irma hút cạn nước biển ở Bahamas

Sức mạnh khủng khiếp của siêu bão Irma hút sạch nước trên bãi biển thuộc một số hòn đảo ở Đại Tây Dương.

Theo Đăng Nguyễn - Los Angeles Times (Dân Việt)
sự kiện Thảm họa thiên nhiên