Khủng bố bị trúng pháo khi đang quay video

Một tên khủng bố đang được quay phim thì bỗng nhiên trúng đạn pháo từ phe chính phủ Syria ở thành phố miền Bắc Hama. Cảnh tượng thật sự bất ngờ và hãi hùng.

Độc giả cân nhắc trước khi xem.

Video kéo dài 40 giây hình ảnh một tên khủng bố râu ria xồm xoàm, được cho là phiến quân của lực lượng Ajnad al-Sham dưới trướng Al-Qaeda. Hắn nói rằng mình rất vui khi được quay phim ở vùng đồng quê Hama này.

Chỉ vài giây sau khi hắn nói, một quả đạn pháo đã dội trực tiếp vào nơi hắn và người quay phim Ahmed Abu Hamza đang đứng.

 “Cảm ơn Chúa. Hóa ra chiếm vị trí trọng yếu này dễ dàng hơn là chúng ta tưởng”, tên khủng bố nói và nhìn quanh khi đang quay.

Đằng sau hắn là một boongke được xây dựng bằng các bao cát và vải dầu. Có lẽ hắn và đồng bọn đang ở bên trong một lô cốt. Chỉ vài giây sau khi hắn nói xong, quả đạn pháo nã trực tiếp vào chỗ hắn đứng. Khói lửa mù mịt.

Sau khi khói bụi tan dần, chiếc máy quay vẫn hoạt động và thu vào trong tiếng rên rỉ yếu đuối của hai kẻ bị thương nặng.

Tên để râu quai nón được cho là một thành viên của lực lượng Ajnad al-Sham. Cùng với mặt trận Al-Nusra và Ahrar al-Sham, đây là ba chân rết quan trọng của tổ chức  khủng bố Al-Qaeda.

Ajnad al-Sham thường được biết tới với cái tên Jund al Malahim tập trung chủ yếu vào tấn công chính quyền Assad và lực lượng Nga.

Theo thông tin từ mạng xã  hội, người quay phim là một nhà vận động mang tên Ahmed Abu Hamza từ Hama và được trường đại học Damascus thuê. Bạn của người này khen ngợi lòng dũng cảm và “nụ cười đẹp” của Ahmed trên Facebook.

Tài khoản Facebook của Ahmed có một vài đoạn video quay chiến trường cũng như những bức ảnh thi thể và đầu các nạn nhân.

Một số báo cáo ban đầu cho rằng hai kẻ này chiến đấu cho lực lượng IS và bị đạn pháo của Pháp tiêu diệt. Đoạn phim đăng tải ngày 7.11 đã thu hút rất nhiều sự chú ý và bình luận của người xem.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh – Daily Mail ([Tên nguồn])
Phiến quân Hồi giáo IS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN