Khoảnh khắc cuối cùng máy bay Mexico chở 103 người đâm xuống đất

Thứ Năm, ngày 02/08/2018 08:05 AM (GMT+7)

Một hành khách đã quay lại những giây phút trước khi chuyến bay Aeromexico mang số hiệu 2431 đâm xuống mặt đất và cho rằng chính quyền Mexico che giấu sự thật.

Theo RT, đoạn video quay cảnh chiếc Embraer 190 chở 103 người trên khoang cố gắng cất cánh trong thời tiết mưa bão ở sân bay Durango. Máy bay không đạt được độ cao cần thiết để cất cánh và lao xuống đất, cách khu vực đường băng khoảng vài trăm mét.

Trong video dài 2 phút, nhiều hành khách la hét trong khoang, từ trước khi máy bay rời khỏi đường băng. Hình ảnh sau đó tối đen vì chấn động mạnh. Nhiều người cầu Chúa trong khi những người khác yêu cầu phi hành đoàn “Mở cửa!”

Khoảnh khắc cuối cùng máy bay Mexico chở 103 người đâm xuống đất - 1

Hiện trường máy bay rơi ở Mexico.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Twitter bởi Ramin Parsa, một người đàn ông Iran cải sang Công giáo.

“Tôi vẫn ổn nhờ Chúa. Đó là một điều kỳ diệu khi chúng ta vẫn còn sống. Tôi nợ Chúa cả cuộc đời này”, Parsa viết trên Twitter.

Chính quyền địa phương ban đầu ước tính có 98 người trên máy bay bị thương. Nhưng hơn 60 người hiện đã rời bệnh viện và không có ai thiệt mạng.

Khoảnh khắc cuối cùng máy bay Mexico chở 103 người đâm xuống đất - 2

Các nhân viên cứu hộ làm việc tại hiện trường.

Nhưng Parsa cho rằng chính quyền đã che giấu sự thật. “Họ đã nói dối. Tôi thấy có 5 người chết, nhiều người bị thương, cơ thể bị cháy sém”.

Trong diễn biến mới nhất, đội cứu hộ đã tìm thấy hộp đen máy bay rơi. Đây là các thiết bị chứa bản ghi âm buồng lái và dữ liệu chuyến bay, có thể cung cấp các chi tiết quan trọng về những phút cuối của máy bay trước khi xảy ra tai nạn.

Chiếc Embraer 190 chở 99 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn bị rơi vào ngày 31/7 ngay sau khi cất cánh từ bang Durango đến thủ đô Mexico City. Toàn bộ người trên máy bay sống sót, hầu hết bị thương nhẹ, theo truyền thông địa phương.

Điều kỳ diệu trong vụ máy bay chở 101 người rơi “tan tành” ở Mexico

Một chiếc máy bay chở 101 người vừa rơi ngay sau khi cất cánh tại Mexico, tờ Mirror đưa tin.

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới