Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ truy đuổi, bắn chết kẻ xả súng tại trường học gây rúng động

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Cảnh sát Mỹ ngày 28/3 đã công bố video quay cảnh các lực lượng thực thi pháp luật truy lùng nghi phạm xả súng trong trường học và cuối cùng bắn chết nghi phạm.

Nghi phạm Audrey Hale, 28 tuổi, vô cớ sát hại 6 học sinh tại trường Covenant, nơi học sinh chủ yếu là trẻ em tiểu học. Nghi phạm Hale là cựu học sinh của trường.

Theo cuộc điều tra của cảnh sát thành phố Nashville, bang Tennessee, Hale lái ô tô đến khuôn viên trường. Nghi phạm bắn vỡ kính những cánh cửa dẫn vào tòa nhà, sau đó cầm vũ khí tiến vào bên trong.

Camera an ninh ghi lại cảnh Hale cầm súng trường, đi loanh quanh ở hành lang vắng người và vào các căn phòng để tìm kiếm mục tiêu. Chuông báo động vang lên khắp trường. Theo kết quả điều tra, nghi phạm bắn ngẫu nhiên vào các em học sinh, không nhằm cụ thể vào bất cứ ai.

Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ truy đuổi, bắn chết kẻ xả súng tại trường học gây rúng động - 1

Nghi phạm bị cảnh sát bắn hạ.

Trong video trích xuất từ camera gắn trên người cảnh sát, các sỹ quan được trang bị súng trường, súng ngắn, truy lùng nghi phạm trong khuôn viên trường học".

"Chúng ta không biết nghi phạm đang ở đâu", một cảnh sát nói trong video. Các cảnh sát kiểm tra từng phòng học, giơ súng, luôn sẵn sàng đối phó với các tình huống bất ngờ.

Một cảnh sát khác khi đó nói: "Ở trên tầng, có vẻ như nghi phạm ở trên tầng". Tiếng súng trường sau đó vang lên, cho thấy cảnh sát đã xác định được vị trí nghi phạm.

Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ truy đuổi, bắn chết kẻ xả súng tại trường học gây rúng động - 2

Cảnh sát thành phố Nashville, bang Tennessee vô hiệu hóa nghi phạm sau 14 phút.

Nghi phạm bị dồn vào một góc và bị bắn gục. Các cảnh sát sau đó tiếp cận nghi phạm, bắn thêm nhiều phát đạn nữa. "Đừng di chuyển, đừng di chuyển", một cảnh sát nói.

Hale được xác định tử vong lúc 10 giờ 27 phút ngày 27/3 (giờ địa phương), 14 phút sau khi cảnh sát nhận được tin báo về vụ xả súng. Cuối video, các sỹ quan cảnh sát thông báo về trụ sở, rằng "nghi phạm đã bị bắn hạ".

Trước khi bị cảnh sát bắn hạ, Hale đã sát hại 3 trẻ em và 3 người lớn, bao gồm 3 em nhỏ 9 tuổi và hiệu trưởng.

Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ truy đuổi, bắn chết kẻ xả súng tại trường học gây rúng động - 3

Trước khi bị bắn hạ, nghi phạm đã sát hại 3 người tại trường học, bao gồm 3 trẻ em.

Thị trưởng thành phố Nashville, John Cooper nói vụ việc một lần nữa đặt ra câu hỏi về vấn đề kiểm soát súng đạn ở Mỹ, đặc biệt là súng trường.

Theo kết quả điều tra, Hale đã mua 7 khẩu súng từ 5 cửa hàng bán súng đạn khác nhau. Nghi phạm cất giấu những khẩu súng này, không cho cha mẹ biết cho đến khi dùng để gây án.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/khoanh-khac-canh-sat-my-truy-duoi-ban-chet-...

7 người thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt khác ở California

7 người bị bắn chết tại hai địa điểm riêng biệt ở hạt San Mateo, bang California – Mỹ chiều 23-1 và đây là vụ xả súng thứ hai tại bang này chỉ trong 2 ngày qua.

Chia sẻ
Theo Nhật Minh - Daily Star (Tri thức & Cuộc sống)
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung