HQ: Ống nước đóng băng, đồng hồ nước vỡ vì lạnh giá

Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 19:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Người dân nhiều nơi ở Hàn Quốc đang phải tìm cách đối phó với thời tiết khắc nghiệt. Lạnh giá khiến đường ống nước đóng băng, đồng hồ nước bị vỡ, hỏng. Tại nhiều ngôi nhà, băng đóng thành rèm từ mái nhà xuống đất.

Từ đầu tuần tới nay, nhiệt độ nhiều nơi tại Hàn Quốc liên tục duy trì ở mức âm. Tính đến 5h sáng 22/1, nhiệt độ tại thủ đô Seoul là -10 độ C, Incheon -8.5 độ C, khu vực phía nam như thành phố Busan nhiệt độ là -2,3 độ C, đảo Jeju 2 độ C…

HQ: Ống nước đóng băng, đồng hồ nước vỡ vì lạnh giá - 1

HQ: Ống nước đóng băng, đồng hồ nước vỡ vì lạnh giá - 2

Những dải băng dài trên các mái nhà ở Hàn Quốc do thời tiết lạnh kéo dài

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Hàn Quốc, đợt rét này sẽ còn kéo dài thêm một tuần nữa, dự kiến nhiệt độ sẽ còn giảm mạnh trong vài ngày tới. Tuyết rơi dày, có nơi từ 5-10mm, đặc biệt như khu vực đảo JeJu có nơi tuyết rơi dày 10-20mm, tuyết đóng băng trên mặt đường khiến việc đi lại vô cùng khó khăn.

HQ: Ống nước đóng băng, đồng hồ nước vỡ vì lạnh giá - 3

Mặt đường đóng băng đi lại trơn trượt vô cùng khó khăn

Thời tiết lạnh liên tục từ đầu tuần, tuyết rơi nhiều kết hợp với gió lạnh ở những vùng gần biển hay núi cao khiến cho việc sinh hoạt của người dân Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn. Việc giữ ấm cho cơ thể đảm bảo sức khỏe trong những ngày này được quan tâm hàng đầu.

Đội ngũ sửa đường ống nước, hệ thống sưởi ở Hàn Quốc đang phải hoạt động hết công suất. Những khu nhà dạng căn hộ cũ hay chung cư lâu đời có nguy cơ bị đóng băng đường ống nước rất cao.

Để đề phòng trường hợp này trong những ngày giá lạnh như hiện nay, vòi nước luôn phải để chảy nhỏ giọt liên tục, dùng giẻ hay vải cũ bọc quanh đồng hồ và đường ống nước.

HQ: Ống nước đóng băng, đồng hồ nước vỡ vì lạnh giá - 4

Hình ảnh thu gom đồng hồ nước bị hỏng hoặc vỡ vì nước đóng băng ở khu chung cư Hàn Quốc

HQ: Ống nước đóng băng, đồng hồ nước vỡ vì lạnh giá - 5

Hình ảnh cá đối chết hàng đàn

Thời tiết băng giá khiến hàng ngàn con cá đối do ngư dân Hàn Quốc nuôi bị đóng băng và chết. Thống kê sơ bộ cho thấy đã có khoảng 60.000 con cá đối chết do băng giá, thiệt hại khoảng 130 triệu won  khoảng 2,6 tỷ đồng). Một chủ trang trại cho biết, qua 15 năm làm nghề đây là lần đầu tiên ông chứng kiến hiện tượng này.

Cá đối đóng băng chết trắng trên sông

Chia sẻ
Theo Thu Phương (danviet.vn)
sự kiện Hình ảnh mùa đông
Báo lỗi nội dung